Nhìn bằng con mắt trẻ thơ

Trong Ngày sư phạm Cánh Buồm số 2, nhà giáo Phạm Toàn sẽ trình bày về các giai đoạn phát triển tâm lý của trẻ em và cách thức giáo dục phù hợp với sự phát triển đó.

M. Montessori từng nói, “Chúng ta phải dứt bỏ tư tưởng rằng đứa trẻ là một món đồ để bế lên và mang đi bất cứ nơi nào khi nó còn nhỏ, và khi nó lớn hơn, nó chỉ có việc vâng lời và bắt chước người lớn”. Bởi vậy, nhóm Cánh Buồm đã quyết định chọn chủ đề Nhìn bằng con mắt trẻ thơ cho Ngày Sư phạm số 2 để cùng thảo luận với các chuyên gia giáo dục và các bậc phụ huynh quanh câu hỏi, cách thức giáo dục nào là phù hợp với sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ: Hoang dã như Rousseau, bác học như Piaget, hay dân chủ như Howard Gardner đương thời…

Trước đó, Ngày Sư phạm Cánh Buồm số 1 diễn ra vào thứ Bảy, 13/7, đã tập trung vào việc tìm hiểu các công trình nghiên cứu tâm lý đã trực tiếp hoặc gián tiếp tạo cơ sở cho phương pháp giáo dục tự học – tự giáo dục.

Ngày Sư phạm Cánh Buồm hằng tháng sẽ kéo dài đến hết năm nay, nhằm tạo ra môi trường trao đổi cởi mở giữa những người mong muốn góp phần xây dựng một nền giáo dục hiện đại, đảm bảo hạnh phúc đi học cho trẻ em.

Thông tin về sự kiện:

Thời gian: 15:00-17:00, thứ Bảy, ngày 10/8/2013

Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đăng kí tham dự chương trình tại: https://docs.google.com/a/hiendai.edu.vn/forms/d/1fjUJTnASQWomIF5HZ-ThRpGIGglfNyzf44FnsMX8cJU/viewform

Thời hạn nhận đăng kí: trước 24:00, thứ Sáu, ngày 9/8/2013.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]