24 giờ sống Tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend

Vào ngày 25 và 26/6/2022, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức hành trình trải nghiệm với chủ đề “Tỉnh thức là có thể” thu hút sự tham gia của các nhân vật ảnh hưởng, giới ngoại giao, chính khách, các hoa hậu, á hậu Việt Nam cùng giới truyền thông, cộng đồng tinh hoa, trí thức, những người bạn quý tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Tập đoàn (16/6/1996 – 16/6/2022).

Trong bối cảnh phục hồi hậu COVID-19, nhiều báo cáo nghiên cứu cho thấy ngoài những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đại dịch COVID-19 còn để lại những hậu quả xã hội nghiêm trọng khác. Theo một bản tóm tắt khoa học do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào tháng 3/2022, tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng lên 25% trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19.

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 vì thế đã thúc đẩy người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Những thói quen mới về sức khỏe phòng ngừa bao gồm tăng cường miễn dịch và sức khỏe tinh thần được thiết lập để đóng một vai trò lớn hơn nữa trong việc theo đuổi một trạng thái sức khỏe toàn diện tối ưu. Rất nhiều người trên thế giới đã tìm đến thiền định như một cách để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Đồng thời, trong thời gian giãn cách, các cá nhân có xu hướng quay về bên trong, đối mặt với chính mình nhiều hơn và tự tìm thấy con đường chữa lành cho bản thân. Chính vì hoàn cảnh đó mà Liên Hiệp Quốc đã chọn Chữa lành là thông điệp của năm 2021 (Year of Healing).

Qua đó cho thấy, trải qua gần ba năm đầy thách thức vì dịch bệnh và chứng kiến những vấn nạn về thiên tai, chiến tranh, nghèo đói,… vẫn đang xảy ra liên tục không loại trừ bất kỳ một cá nhân nào, một tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp nào, và không phân biệt một quốc gia hay cường quốc nào trên toàn cầu, giờ đây, ẩn sâu bên trong mỗi cá nhân, tổ chức là sự trăn trở, không ngừng tìm kiếm một tư duy mới, một lối sống mới lành mạnh để đạt được sự liên kết sâu sắc nhất với chính mình và vạn vật, đạt được sự cân bằng hài hòa với vũ trụ, tự nhiên và cộng đồng xung quanh, để vững vàng vượt qua mọi thử thách và vận hành cuộc đời chính mình theo một cách hài hòa vốn có với những giá trị Chân – Thiện – Mỹ nhất.

Cà phê là cội nguồn của hạnh phúc và sự thông thái (nhà y học William Harvey)

Trong 26 năm phát triển, với tầm nhìn và sứ mạng phụng sự cộng đồng nhân loại, từ những ngày đầu thành lập, dưới sự dẫn dắt của Nhà sáng lập – Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Legend, Tập đoàn Trung Nguyên Legend không ngừng nỗ lực nghiên cứu lịch sử, giá trị của cà phê trong mọi lĩnh vực đời sống của nhân loại, và sáng tạo nên hệ sản phẩm cà phê năng lượng, các mô hình, dự án theo hệ giá trị năng lượng sáng tạo bền vững của cà phê để mang đến lợi ích toàn diện cho xã hội và công thức thành công cho mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức. Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi cách thức phát triển của lịch sử các nền văn minh, các đế chế vĩ đại từ khi thành lập đến phát triển cực thịnh rồi suy tàn, những tấm gương danh vĩ nhân thành công để tìm ra mẫu số chung và công thức thành công nào của từng đế chế, từng vĩ nhân. Từ đó, Trung Nguyên Legend nhận ra rằng, con đường để mỗi cá nhân, mỗi quốc gia – dân tộc đạt tới sự giàu có toàn diện về Thân – Tâm – Trí, đó chính là trải nghiệm, học hỏi, áp dụng và thực hành một lối sống mới – Lối Sống Tỉnh Thức. Đây là cách thức để mỗi cá nhân có cái nhìn chân thật, sâu sắc nhất về chính mình, để sống trọn vẹn trong thực tại bằng góc nhìn của sự chánh niệm, và luôn tìm thấy sự thấu cảm với bản thân, với vạn vật bằng trái tim rộng mở, tình yêu thương và tâm thiện lành.

Hoa hậu Giáng My, Á hậu Trương Thị May và người đẹp Anh Thư khám phá nền văn cà phê Ottoman tại hành trình “Tỉnh thức là có thể”.

Từ sự thấu hiểu đó, Trung Nguyên Legend từng bước nghiên cứu xây dựng một hệ sinh thái phục vụ Lối sống Tỉnh thức toàn diện từ Cà phê vật lý – Cà phê tinh thần – Cà phê xã hội. Tiếp nối chương trình “Hành trình Trải nghiệm Lối Sống Tỉnh Thức cùng Trung Nguyên Legend” tại Thành phố Cà Phê vào tháng 3/2022 và hoạt động ra mắt Hệ sản phẩm phục vụ Lối sống Tỉnh thức lần đầu tiên tại không gian Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend vào đầu năm 2022, hành trình “Tỉnh thức là có thể” với 24 giờ sống tỉnh thức tiếp tục mang đến những trải nghiệm sâu sắc hơn, trọn vẹn hơn về Lối sống Tỉnh thức mà Trung Nguyên Legend đang nỗ lực kiến tạo. Cùng các hoạt động Ăn Tỉnh Thức – Mặc Tỉnh Thức – Ở Tỉnh Thức, hành trình “Tỉnh thức là có thể” còn giới thiệu những giải pháp giúp mỗi cá nhân tự rèn luyện, thực hành Lối sống Tỉnh Thức trong đời sống hàng ngày, tác động toàn diện lên Thân – Tâm – Trí.

Trong đó, trải nghiệm không gian sống với Góc Tỉnh Thức giúp mỗi cá nhân nhìn thấu rõ mọi việc của đời sống, cũng như con người chính mình từ quá khứ, hiện tại, tới tương lai. Góc Tỉnh Thức là ánh sáng cho mọi ngôi nhà, nơi định Tâm – Trí và là không gian để mỗi cá nhân tự chăm sóc thể chất – tinh thần một cách toàn diện với cấu phần chính là Tủ sách nền tảng đổi đời.

Trải nghiệm Ăn Tỉnh Thức với những bữa ăn thực dưỡng và đặc biệt là bữa tiệc Tỉnh thức được lấy cảm hứng từ ý nghĩa cao quý của hai loài cây đặc trưng của Việt Nam là Sen và Tre. Không chỉ nâng tầm nghệ thuật ẩm thực Việt bằng sự sáng tạo từ những nguyên liệu truyền thống, đầy bản sắc, bữa tiệc tối Tỉnh thức còn gửi gắm những “món ăn tinh thần” khi gợi mở những giá trị từ phẩm tính kiên cường của tre, phẩm hạnh thanh cao của sen, một trong những gợi ý để thực hành Ăn Tỉnh Thức.

Vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” đem đến những khám phá thú vị về lịch sử và vai trò của cà phê trong sự phát triển của nhân loại.

Và trải nghiệm Mặc Tỉnh Thức với bộ Thiền phục được chế tác thủ công, tỉ mỉ bởi những bàn tay nghệ nhân số 1 Việt Nam, có thiết kế tối giản, đơn sắc, che chở cơ thể với những cái chạm nhẹ nhàng, tạo sự kết nối đầy tinh tế với chính cơ thể mỗi người.

Đặc biệt, trong hành trình “Tỉnh thức là có thể”, Trung Nguyên Legend đem đến show trình diễn nghệ thuật độc đáo mang tên “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” – Khởi đầu cà phê Đạo, giới thiệu hành trình lịch sử của hạt cà phê tạo nên phong cách sống, quan niệm sống, lối sống và triết lý sống. Đây là câu chuyện xuyên suốt, giàu tính nhân văn về giá trị cà phê được khai thác qua đời sống văn hóa bản địa của 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền từ thế kỷ thứ IX đến nay, và lần đầu tiên được sân khấu hóa với sự dàn dựng công phu, kết hợp giữa nghệ thuật múa đương đại, công nghệ ánh sáng.

Tác giả