Cần Thơ: Khánh thành vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt – Hàn

Đây là cơ sở ươm tạo, nghiên cứu phát triển kỹ thuật, tư vấn, đào tạo nhân lực, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của TP. Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong nuôi trồng, chế biến nông sản, thủy sản và cơ khí chế tạo chế biến, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và đổi mới công nghệ.

Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) được khởi công xây dựng cách đây hai năm trên diện tích hơn 13.000 m2, gồm khu vực văn phòng, nhà xưởng, phòng thí nghiệm và các công trình phụ trợ với trang thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường. Dự án có tổng mức đầu tư gần 21,3 triệu USD, trong đó Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ không hoàn lại 17,7 triệu USD, vốn đối ứng của Việt Nam là trên 3,4 triệu USD.

KVIP có đội ngũ nhân viên quản lý năng động được tập huấn cơ bản tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các chuyên gia Hàn Quốc còn hỗ trợ việc tổ chức quản lý vận hành và khai thác KVIP…

Khi tham gia ươm tạo tại KVIP, doanh nghiệp được hưởng nhiều chính sách ưu đãi để có thể thực hiện công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, kỹ thuật, công nghệ theo Quyết định số 1193/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/7/2015.

Lễ khánh thành KVIP đã được tổ chức vào chiều 14/11 với sự hiện diện của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun dae Joo, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang Jick.

Tại buổi lễ, đã có 3 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa Viện Công nghệ tiên tiến Hàn quốc với Ban quản lý dự án ODA TP. Cần Thơ; giữa KVIP với Hiệp hội Chế biến lương thực Hàn quốc; giữa KVIP với Sở Công Thương TP. Cần Thơ.

Nguồn:
http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Khanh-thanh-du-an-uom-tao-cong-nghe-cao-Viet-NamHan-Quoc/241427.vgp

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]