Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP HCM

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP HCM – I-star 2018 được tổ chức hằng năm nhằm cổ vũ phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở TP.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ công bố Giải thưởng I-star 2018. Ảnh: Chánh Trung.

Sáng 29-3, tại Trung tâm hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP HCM (SIHUB), UBND TP HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP đã công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP HCM năm 2018 (I-star 2018). 

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM – Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng, cho biết: “Với xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp là hết sức quan trọng. Thông qua giải thưởng này, ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Chúng tôi mong rằng giải thưởng này sẽ thực sự trở thành giải thưởng thường niên quý giá của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo, đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung”.

Điểm đặc biệt của Giải thưởng I-star là thông tin về các đối tượng dự giải sẽ được đăng tải rộng rãi trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo (www.doimoisangtao.vn/giaithuong2018) để cộng đồng có thể theo dõi, chia sẻ, bình chọn trong suốt thời gian diễn ra giải thưởng. Ngoài ra, giải thưởng được xét chọn không chỉ trên cơ sở đánh giá của hội đồng chuyên môn mà còn có sự tham gia bình chọn của cộng đồng.

Đối tượng có thể tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, có thành tích nổi bật, đem lại lợi ích kinh tế, xã hội cho TP HCM; các tổ chức, cá nhân có giải pháp đổi mới sáng tạo, giải quyết những vấn đề của cộng đồng và mang lại hiệu quả thiết thực cho TP; các tác phẩm truyền thông có nhiều tác động đến hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng cũng được tham gia giải thưởng. Cuối cùng là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,… có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 10-2018, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP HCM 2018 (WHISE 2018).

Chánh Trung
Theo NLD

Tác giả