Công ty Horus và VP9 dự cuộc thi khởi nghiệp Slush 2015

Hai công đoạt giải tại cuộc thi Khởi nghiệp Startup Discovery trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (Techfest) là Horus Glass và VP9 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Ngày hội khởi nghiệp Slush tại Helsinki, Phần Lan, diễn ra từ ngày 11 đến 12/11/2015.

Horus Glass là công ty khởi nghiệp được thành lập từ tháng 1/12/2014 với những sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (virtual raelity technology), công nghệ còn rất mới tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại Techfest 2015, Horus Glass đã giới thiệu kính thực tế ảo cũng như công nghệ thực tế ảo mà công ty đang nghiên cứu và phát triển.

Đây cũng sẽ là sản phẩm mà  Horus Glass dự định sẽ mang tới Slush 2015 vào tháng 11 tới. Theo nhận định của Horus Glass thì sản phẩm kính thực tế ảo mới trong giai đoạn bắt đầu nhưng trong tương lai, tiềm năng ứng dụng của nó sẽ rất lớn, có khả năng áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như văn hóa giải trí, giáo dục, thiết kế…

Còn VP9, công ty khởi nghiệp giành tấm vé thứ hai tới Helsinki VP9 là một doanh nghiệp spin-off (đơn vị triển khai thực hiện kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyển giao kết quả đó cho các nhà sản xuất) với sự tham gia của các nhà khoa học trẻ Việt Nam dựa trên công nghệ nén audio/video để giúp truyền tải tín hiệu truyền hình qua mạng internet một cách ổn định và hiệu quả. Với hệ thống truyền dẫn mạnh nối từ Việt Nam sang Mỹ và châu Âu, VP9 có khả năng cung cấp tín hiệu truyền hình đẹp và ổn định, hỗ trợ xem trên tất cả các thiết bị chạy các hệ điều hành phổ biết như Windows, Mac, Linux, Android, iOS, BlackBerry, Windows Phone.

Hiện nay, công nghệ nén đã được công ty VP9 tích hợp và phát triển thành sản phẩm hoàn thiện là Hộp truyền dẫn truyền hình VP9, Kính thực tế ảo, tai nghe inear Vmusic, phần mềm âm thanh 3D và các phần mềm nghe nhìn khác…

Tham dự hệ sinh thái khởi nghiệp Slush 2015, Horus Glass và VP9 sẽ có nhiều cơ hội giao lưu với các công ty khởi nghiệp quốc tế, đồng thời tìm hiểu về thị trường công nghệ thế giới và gặp gỡ các nhà đầu tư thiên thần, qua đó mở rộng cơ hội phát triển ở tầm cao hơn.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]