Đột phá trong công nghệ chăn nuôi bằng cám bổ sung Bio-Zeem™

Các nghiên cứu khoa học về lợi ích của cám bổ sung men tiêu hóa Bio-Zeem™ cho thấy, đây là một trong những sản phẩm mang tính đột phá trong công nghệ chăn nuôi lợn.

Hội nghị khoa học về thức ăn gia súc tổ chức tại TPHCM ngày 23/6 đã đề cập đến những nghiên cứu về việc bổ sung men tiêu hóa trong thức ăn chăn nuôi, hứa hẹn về khả năng giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp trên lợn, góp phần tăng cường sức khỏe tiêu hóa và nâng cao hệ miễn dịch cho lợn ngay từ những bữa ăn hàng ngày. Từ các nghiên cứu cho thấy, đa số các tế bào miễn dịch của lợn đều nằm trong đường tiêu hóa. Vì vậy, hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe của lợn, qua đó giúp người chăn nuôi không phải cho lợn uống thuốc kháng sinh, yếu tố khiến dư lượng thuốc kháng sinh trong thịt cao.

Điều làm nên đột phá trong cám bổ sung men tiêu hóa Bio-Zeem™ là có chứa enzyme Phytase, giúp ức chế chất kháng dinh dưỡng Phytate, vốn có trong cám gạo, bột đậu nành… và là nguyên nhân gây thất thoát chất nội sinh, suy giảm miễn dịch, khiến lợn chậm lớn. Ngoài ra, men tiêu hóa Bio-Zeem™ còn có enzyme Xylanase, có vai trò sản xuất ra Pre-biotic là thức ăn cho lợi khuẩn, giúp chúng phát triển trong điều kiện thuận lợi hơn, đồng thời giảm độ nhớt trong ruột để hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Sự kết hợp enzyme Phytase với enzyme Xylanase còn có tác dụng hỗ trợ giải phóng các dưỡng chất thiết yếu nhanh hơn, nhất là các axit amin và các khoáng chất cần cho các tế bào của hệ miễn dịch vốn tập trung chủ yếu trong đường tiêu hóa. Nó góp phần giải quyết những vấn đề thường gặp ở các bệnh thường gặp trên lợn là hệ tiêu hóa yếu, qua đó tăng cường sức đề kháng cho lợn.

Trước khi giới thiệu về tại hội nghị, cám bổ sung men tiêu hóa Bio-Zeem™ đã được áp dụng khảo nghiệm trên đàn lợn gần 60 con có cân nặng 20 đến 50 kg. Kết quả cho thấy, lợn ăn cám bổ sung Bio-Zeem™ tăng bình quân 26 đến 28kg, tiết kiệm tới 6% so với lượng thức ăn so với khi dùng cám thông thường, giảm chi phí đầu vào cho người chăn nuôi.

Hội nghị do Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) và Công ty cổ phần Việt-Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) phối hợp tổ chức.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]