EKiD Studio và EBIV giành suất dự Slush 2016

Hai nhóm khởi nghiệp là EKiD Studio và EBIV đã giành suất tham dự Slush 2016, một sự kiện khởi nghiệp quốc tế sẽ diễn ra tại Phần Lan vào cuối năm 2016 sau khi đoạt giải cuộc thi cuộc thi dành cho giới khởi nghiệp về công nghệ, HATCH! BATTLE, mới tổ chức tại TPHCM.

 

Đại diện hai nhóm EKiD Studio và EBIV nhận giải thưởng cuộc thi. Nguồn: HATCH! FAIR 2016

HATCH! BATTLE là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ HATCH! FAIR 2016, triển lãm dành cho khởi nghiệp do Sở KH&CN TPHCM chủ trì tổ chức. Là sân chơi dành riêng cho cho giới khởi nghiệp về công nghệ, HATCH! BATTLE thu hút sự theo dõi của giới khởi nghiệp trong cả nước. Cuộc thi năm nay có 18 nhà khởi nghiệp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam tham gia tranh tài. Để có mặt tại HATCH! BATTLE, họ đều phải trải qua cuộc thi vòng loại mang tên ROAD TO HATCH! FAIR  vào tháng 8 và  tháng 9. Những nhà khởi nghiệp lọt vào HATCH! BATTLE được ban tổ chức huấn luyện qua hai khóa đào tạo về kỹ năng thuyết trình, đàm phán đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khởi nghiệp trẻ chuẩn bị tốt nội dung thuyết trình.

Kết thúc đêm chung kết, giải nhất thuộc về EKiD Studio Group, nhóm phát triển phần mềm sử dụng công nghệ 3D để thực hiện các trò chơi và thiết bị giáo dục thông minh cho trẻ em cũng như những đối tượng khác. Người sử dụng không chỉ giải trí và học hỏi từ những trò chơi mà còn có thể mở rộng mạng xã hội thông qua công nghệ 3D. Sản phẩm mà  EKiD Studio Group mang đến cuộc thi là bộ đồ chơi thẻ có ứng dụng 3D trên điện thoại và tablet, giúp trẻ còn có thể tương tác với card thông tin. Phần thưởng dành cho EKiD Studio Group là 100 triệu vốn đầu tư ban đầu và suất tham dự sự kiện khởi nghiệp hàng đầu thế giới SLUSH 2016 sẽ diễn ra tại Slush, Phần Lan vào cuối năm 2016.

Một suất khác dự SLUSH 2016 được trao cho nhà khởi nghiệp đoạt giải nhì là EBIV – công ty công nghệ chuyên cung cấp giải pháp xây dựng và phát triển chỉ số tín nhiệm cá nhân và tổ chức Ebrand Index Value (EBIV) từng lọt vào tốp 20 dự án khởi nghiệp về công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam do BSSC, đơn vị điều hành chương trình Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ TPHCM tổ chức. Sản phẩm giúp EBIV đoạt giải là phần mềm về tìm kiếm, đánh giá, bình luận các sản phẩm và dịch vụ, qua đó giúp người dùng có những trải nghiệm online an toàn hơn.

Giải nhì thứ hai thuộc về bTaskee, công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà, làm vệ sinh văn phòng theo nhu cầu, bao gồm dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, lau chùi hệ thống điều hòa và hệ thống ống dẫn… Phầm mềm bTaskee giúp khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong thời gian ngắn nhất, đánh giá và nhận xét nhân viên giúp việc để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ. Hiện có hơn 2000 khách hàng đã và đang sử dụng btaskee, và 95% các yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng. Phần thưởng dành cho nhóm khởi nghiệp này là chuyến tham gia sự kiện DEMO của Vườn ườm Rehoboth, Hàn Quốc tại Seoul, Hàn Quốc.

Nhận xét về chất lượng cuộc thi HATCH! BATTLE, bà Shuyin, thành viên hội đồng ban giám khảo cho biết: “Lĩnh vực kinh doanh của các khởi nghiệp tham gia HATCH! BATTLE năm nay khá đa dạng, từ công nghệ trong giáo dục cho đến nền kinh tế theo yêu cầu (on-demand economy) và các dịch vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

 

Diễn ra trong hai ngày 7 và 8/10 tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace, TPHCM, HATCH! FAIR 2016 giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới của các doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn đầu.Ở lần thứ tư tổ chức, chương trình HATCH! FAIR 2016 gồm các chuỗi hội thảo và bàn tròn thảo luận với sự tham gia của hơn 70 diễn giả đến từ 20 quốc gia tại ba không gian “Future”, “Invisible” và “Work”. Các diễn giả chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm phát triển, điều hành và quản lý sáng tạo trong khởi nghiệp và thảo luận về chủ đề hội nhập công nghệ, phụ nữ trong khởi nghiệp, cách thức xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư doanh nghiệp khởi nghiệp và xã hội.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]