Facebook chiêu mộ các nhà sáng lập công ty Endaga

Tuần này các lãnh đạo Endaga, công ty đưa internet đến với các khu làng vùng sâu vùng xa bằng những hộp phát sóng mạng di động (cellular network1), thông báo họ sẽ gia nhập Facebook và dần thu hẹp các hoạt động kinh doanh của mình lại.

Trong một bài đăng trên blog, CEO Lance Condray và các nhà đồng sáng lập Endaga, Kashif Ali, Kurtis Heimerl và Shaddi Hasan cho hay họ muốn cùng chung tay với Facebook trong nỗ lực mang kết nối internet đến với mọi người. Họ sẽ làm việc trong khối kỹ thuật chung của Facebook

Các lãnh đạo Endaga viết: “Chúng tôi thành lập công ty Endaga nhằm mang tầm nhìn về một cộng đồng sử dụng cellular network tới tất cả những ai vẫn chưa có cơ hội tiếp cận mạng kết nối toàn cầu. Trong một năm qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để giúp đỡ các cộng đồng theo cách này, và chúng tôi tin rằng sứ mệnh của Facebook nhằm kết nối thế giới cũng phù hợp với mục tiêu mà chúng tôi đang theo đuổi.”

Endaga ra đời từ Trường Đại học California tại Nhóm Nghiên cứu Công nghệ và Cơ sở Hạ tầng cho các Khu vực đang phát triển Berkeley. Nhóm này đã xây dựng được một mạng viễn thông di động có thể phát sóng từ một thiết bị nhỏ gắn trên một cái cây tại các khu làng ở vùng nông thôn.

Tin tức về quyết định này của các nhà sáng lập Endaga xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ hợp tác với Eutelsat để cung cấp internet cho khu vực tiểu vùng Sahara tại châu Phi.

1Cellular network – mạng thiết bị di động là một mạng vô tuyến được phục vụ bởi các máy phát cố định. Các công ty viễn thông lớn trên thế giới cũng sử dụng cellular network ở những nơi hẻo lánh, cho phép các thiết bị di động ở những nơi này có thể thông qua cellular network kết nối với mạng điện thoại và Internet công cộng.

Bùi Thu Trang dịch

http://techcrunch.com/2015/10/05/facebook-hires-founders-of-cellular-network-in-a-box-company-endaga/?ncid=rss&utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+techcrunch%2Fsocial+%28TechCrunch+%C2%BB+Social%29

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]