Hai cái chết, sau 30 năm

Ngày 15/7, Ấn Độ chính thức chấm dứt dịch vụ điện tín công cộng sau 163 năm tồn tại. Thời hoàng kim, cách đây 30 năm, điện tín là phương tiện viễn thông số 1 tại Ấn Độ với trung bình 600.000 bức điện gửi đi mỗi ngày.

Điện thoại di động, thư điện tử và mạng xã hội đã dần dần đẩy “ngành dây thép” vào quên lãng. Theo AFP, để đánh dấu ngày “một thời đại đã kết thúc”, hàng ngàn người Ấn Độ đã đổ xô đi đánh điện tín với nội dung như trên.

Một trùng hợp lý thú là cũng vào giữa tháng 7, tạp chí PC World cho biết họ sẽ đóng cửa bản in của tạp chí này, cũng sau 30 năm hoạt động. IDG, công ty sở hữu PC World, vừa phát đi thông báo số tháng 8/2013 sẽ là số báo in cuối cùng của tạp chí, và sau đó sẽ chuyển hoàn toàn sang thành báo điện tử.

Năm ngoái, thương hiệu máy ảnh phim Kodak cũng phải phá sản, chấm dứt một đế chế sau 131 năm mà các chuyên gia kinh tế cho rằng, nguyên nhân chính là vì Kodak không đánh giá đúng tiềm năng công nghệ kỹ thuật số.

Thế nhưng hiện nay thế giới lại cũng chứng kiến điện thoại thông minh đang làm tốt chức năng máy ảnh cá nhân và liệu đã đến lúc thiên hạ không cần tới máy ảnh kỹ thuật số nữa hay không? Sự thay đổi này sẽ chóng vánh, không đợi đến 30 năm như hai cái chết trên.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]