Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia lưu vực sông Mê kông

Thực trạng môi trường khởi nghiệp, xây dựng các nhóm liên kết và triển khai các sáng kiến chung để củng cố sự hợp tác, cải thiện môi trường khởi nghiệp là những mục tiêu hướng tới của Hội nghị Thượng đỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp Mê kông (Mekong Entrepreneurial Ecosystem Summit), diễn ra tại TPHCM từ ngày 11 đến 13/6.

Hơn 50 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đến từ năm quốc gia lưu vực sông Mê kông là Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam tham gia hội nghị. Phần lớn họ là lãnh đạo các vườn ươm, nhà đầu tư, đại diện các trường đại học, các đơn vị đào tạo khởi nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp trẻ….

Hội nghị là diễn đàn để các đại biểu cùng chia sẻ về thực trạng môi trường khởi nghiệp tại mỗi quốc gia; xây dựng các nhóm liên kết và triển khai các sáng kiến chung để củng cố sự hợp tác, cải thiện môi trường khởi nghiệp tại các quốc gia vùng lưu vực sông Mê kông. Đồng thời, hội nghị cũng tạo điều kiện hỗ trợ cho các ý tưởng/dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ nhằm phát triển các chương trình đào tạo khởi nghiệp, hình thành các sáng kiến khu vực, hỗ trợ các cuộc thi khởi nghiệp, tăng số lượng các nhà đầu tư…

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các nhóm khởi nghiệp trẻ cùng trao đổi về những cơ hội, thách thức và cách thức họ vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; lắng nghe kinh nghiệm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của các nhà quản lýgặp gỡ đại diện các vườn ươm, nhà đầu tư, quỹ đầu tư để tìm đối tác.

Tại hội nghị, bộ công cụ đo năng lực đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp – i2Metrix do DHVP cùng BSA phát triển sẽ được Tigers@mekong sử dụng để hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp của dự án này.

Hội nghị Thượng đỉnh Hệ sinh thái khởi nghiệp Mê kông do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát động thông qua Dự án Sáng kiến thúc đẩy sáng tạo đổi mới công nghệ và nguồn lực khởi nghiệp tại vùng Mê kông (Mekong Technology Innovation Generation and Entrepreneurship Resources  – TIGERS@Mekong). Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với doanh nghiệp xã hội J.E. Austin Associates (JAA, Hoa Kỳ) và công ty DHVP Research and Consultancy đồng tổ chức.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]