Học sinh Việt Nam giành hai giải vô địch Robothon quốc tế

Nhóm học sinh Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn của thành phố Đà Nẵng vừa giành hai giải vô địch ở hạng mục Sơ cấp và Trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 tổ chức ở Malaysia hôm 4/12, theo thông cáo báo chí của Công ty DTT Eduspec,.


Nhóm học sinh Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) nhận giải vô địch ở hạng mục Trung cấp. Ảnh: DTT Eduspec.

Ngoài ra các nhóm học sinh Trường Hoa Lư (Đà Nẵng), Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường Đinh Tiên Hoàng (TP Hồ Chí Minh) và Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) còn giành thêm hai giải Nhì và hai giải Ba cho đội tuyển Việt Nam.

 Ban tổ chức cũng trao các giải Khuyến khích cho các đội Trường Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Trường Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), Trường Lê Ngọc Hân (TP Hồ Chí Minh), Trường Phù Đổng (Đà Nẵng) và Trường Trần Cao Vân (Đà Nẵng).

Cuộc thi Robothon Quốc tế là hoạt động thường niên dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại Khu phức hợp thể thao Taruc của Đại học Tunku Abdul, Malaysia.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Đại diện cho Việt Nam thi đấu tại cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 là các đội đoạt giải cao trong cuộc thi Robothon Quốc gia.

Trong những năm qua, Robotics đã được đưa vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 30.000 lượt học sinh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tác giả