Hợp đồng trăm triệu đô từ công nghệ gia cố nền móng

Với công nghệ gia cố nền móng được cấu tạo bởi những vật liệu sẵn có và rẻ tiền, ThS Đỗ Đức Thắng, Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ xây dựng quốc tế, đã ký được hợp đồng trị giá 400 triêu USD với một đối tác ở Venezuela.

ThS Thắng đã gửi công trình “Công nghệ gia cố nền móng TOP BASE ứng dụng trong thi công nền móng công trình xây dựng” của mình tham gia chương trình Sáng tạo Việt và được BTC chương trình đánh giá cao, xếp vào nhóm các sáng chế/giải pháp công nghệ có tiềm năng ứng dụng và hứa hẹn mang lại hiệu quả đầu tư thuộc lĩnh vực xây dựng.

Công nghệ gia cố nền móng TOP BASE được cấu tạo bởi vật liệu như vỏ nhựa, lõi bê tông mác nghèo, lượng thép ít nên giá thành rẻ, rút ngắn thời gian thi công xuống một nửa so với đóng cọc. Thậm chí, với những công trình xây dựng ở vị trí đất càng yếu thì TOP BASE lại càng phát huy tốt ưu điểm của mình.

Những kết quả đo lường cho thấy, giải pháp công nghệ TOP BASE của ThS Đỗ Đức Thắng cho phép giảm kích thước móng chỉ còn 1/10 đến ½ (hoặc hơn nữa) và tăng khả năng chịu lực của đất nền từ 50% đến 200% (hoặc hơn nữa) so với nền đất chưa được gia cố. Do có cấu tạo hình học đặc biệt nên TOP BASE có khả năng chịu tải cao, qua đó khiến cho nền đất có khả năng chịu được tải trọng lớn hơn lực gấp đôi, gấp rưỡi so với ban đầu. Vì vậy khi làm nền móng, không cần sử dụng cọc hoặc nếu có thì rất ít.

Với những ưu điểm đó, giải pháp công nghệ này đã được giới thiệu rộng rãi và áp dụng vào nhiều công trình, dự án xây dựng. Một trong những thành công bước đầu là trong năm 2013, ThS Đỗ Đức Thắng đã ký được hợp đồng về hợp tác xây dựng trị giá lên tới 400 triêu USD với một đối tác ở Venezuela. Hiện nay, ông đang tiếp tục hợp tác ứng dụng với nhiều đối tác trong nước và quốc tế khác.
 

Tác giả