ICDREC chuyển giao phần mềm cho trường ĐH

Ngày 27/4, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) – ĐH Quốc gia TPHCM đã tổ chức buổi lễ kí kết hợp tác “Triển khai thực hiện dự án RFID, tài trợ và huấn luyện phần mềm thiết kế vi mạch” cho các trường đại học, viện nghiên cứu tại Hà Nội.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng” do Trung tâm ICDREC và Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn phối hợp thực hiện. Hai đơn vị này sẽ tài trợ và huấn luyện phần mềm thiết kế vi mạch cũng như triển khai hợp tác thực hiện dự án thiết kế vi mạch với các trường đại học, học viện phía Bắc, bao gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ thuộc ĐHQGHN, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại buổi lễ, Trung tâm ICDREC đã kí kết hợp tác nghiên cứu khoa học về lĩnh vực vi mạch với các trường đại học, học viện khu vực phía Bắc. Lễ ký kết này có ý nghĩa hết sức đặc biệt vì qua đó những sản phẩm cụ thể cho từng trường học đã được đặt hàng và kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc xây dựng, phát triển các trung tâm thiết kế vi mạch tại các trường đại học, viện nghiên cứu…

Với các hợp đồng nghiên cứu khoa học mà Trung tâm ICDREC đặt hàng với các trường đại học, viện nghiên cứu sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng, phát triển các trung tâm thiết kế vi mạch tại các trường, viện nghiên cứu cũng như đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực thiết kế vi mạch.

Hiện nay các quốc gia có ngành công nghiệp bán dẫn phát triển trong khu vực như Trung Quốc, Đài Loan,…đều có rất nhiều trung tâm, doanh nghiệp thiết kế vi mạch. Tuy nhiên ở Việt Nam mới chỉ có một trung tâm. Vì vậy đây là một hoạt động tích cực để tạo ra được các trung tâm mới mà trước mắt là các trường đại học, học viện nghiên cứu có được phần mềm, được đào tạo để triển khai và hy vọng sẽ trở thành trung tâm như ICDREC.
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]