Kết thúc cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Israel 2014”: Ưu thế thuộc về nhóm web và mobile

Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Israel 2014 (Startup Israel 2014) đã kết thúc với chiến thắng áp đảo của các đội thuộc nhóm web và mobile, bao gồm Chomp, BraveBits, Younet (lĩnh vực web) và Umbala (lĩnh vực mobile).

BTC cuộc thi nhận định, so với hai nhóm còn lại là khoa học đời sống và nông nghiệp thì nhóm web và mobile nổi trội hơn với nhiều ý tưởng tốt và sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, những yếu tố như khả năng làm việc nhóm, kế hoạch kinh doanh có tính thuyết phục đã góp phần đưa cả bốn đội trên vượt qua gần 50 hồ sơ tham dự và đoạt giải thưởng.

Những sản phẩm của Chomp, BraveBits, Younet và Umbala đều rất ấn tượng, tập trung vào khả năng mở rộng giao tiếp của cá nhân hoặc một doanh nghiệp trên mạng xã hội. Với Chomp, một trong chín công ty khởi nghiệp từ dự án Vietnam Sillicon Valley, là giải pháp toàn diện giúp nhà tiếp thị có thể tiếp cận và tương tác hiệu quả với đối tượng mục tiêu, có thể kích hoạt và thống kê không gian ảo hashtag trong chiến dịch marketing và giao dịch trên nhiều mạng xã hội cùng một lúc.

Cũng hướng đến lĩnh vực kinh doanh, BraveBits có hiSella, phần mềm dịch vụ nhằm giúp các chủ shop trên mạng xã hội Facebook tăng hiệu qua kinh doanh bằng việc cung cấp một website giới thiệu sản phẩm và bộ công cụ hỗ trợ.

Liên quan đến mở rộng khả năng giao tiếp cá nhân, sản phẩm của Younet là SocialHeat, hệ thống web trên nền tảng điện toán đám mây có chức năng theo dõi, thống kê và phân tích tự động những trao đổi thảo luận mang tính công khai của người dùng Internet trên mạng xã hội và các trang web khác, nhằm phân tích và đưa ra đánh giá, thông tin hữu ích.

Tương tự, Umbala có phần mềm mobile app cho phép người dùng tạo ra những video có độ dài 12 giây, thêm vào các hiệu ứng đặc biệt và chia sẻ lên các mạng xã hôi phổ biến hiện nay…

Theo điều lệ, bốn nhà chiến thắng Chomp, BraveBits, Younet và Umbala sẽ có một chuyến tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại Israel, quốc gia khởi nghiệp hàng đầu thế giới vào tháng 12 tới. Tại đây, họ sẽ được tham gia gặp gỡ, kết nối với các đối tác hoạt động trong cùng lĩnh vực của Israel, thậm chí có thể mở ra những hướng hợp tác trong tương lai giữa hai bên. Đó cũng là kỳ vọng của các nhà tổ chức, gồm Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Bộ KH&CN và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA).

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]