Kho thông minh của Vinamilk

Nhà máy sữa Việt Nam của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk vừa hoàn tất khâu chạy thử nghiệm 100% công suất nhà kho thông minh sử dụng công nghệ tiên tiến từ Đức.

Giám đốc nhà máy sữa Việt Nam, ông Trịnh Xuân Dũng, cho biết nhà kho được xây dựng trên diện tích 5.000 mét vuông nhưng có sức chứa đến 27.000 tấm palette, mỗi tấm có sức chứa tương đương 1,1 tấn sữa.

Theo ông Dũng, để xây dựng một nhà kho có công suất tương tự trên mặt đất thì diện tích ít nhất cũng phải gấp khoảng 5 đến 6 lần và sử dụng hàng trăm lao động để vận hành.

Tuy nhiên, như tên gọi nhà kho thông minh, nhà kho này hoàn toàn được tự động và 27.000 tấm palette được 8 robot tự động vận hành theo sự điều khiển của hệ thống máy vi tính.

Ông Dũng cho biết việc xuất kho hay nhập kho đều được mã hóa, được thực hiện trên hệ thống.
Theo đó, các robot tự động sẽ nhận hàng từ dây chuyền sản xuất và tự động chuyển đến kho.

Tại đây các kiện hàng đều được mã hóa và được các robot kéo lên các vị trí đã mã hóa theo cách chất chồng lên nhau, trong đó tầng cao nhất có độ cao lên đến 40 mét, để cất giữ.

Lệnh xuất kho cũng được thực hiện trên máy vi tính và việc vận chuyển cũng hoàn toàn tự động.
Số nhân viên làm việc ở nhà kho này là khoảng 20 người, chủ yếu làm các công việc hóa đơn, chứng từ, còn việc xuất nhập đều được thực hiện bằng robot.

Cũng theo ông Dũng, Vinamilk đã bỏ ra 200 tỉ đồng để đầu tư nhà kho này, số tiền tương đương với việc đầu tư một nhà máy sữa tầm trung.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]