Miễn phí công cụ diệt virus cho máy tính Mac

Công cụ diệt virus Flashback, loại virus đang lây lan trên toàn thế giới, nhắm vào các máy tính Mac của hãng Apple đã được Công ty An ninh mạng Bkav phát hành miễn phí chính thức ngày 18/4.

Đại diện Bkav cho biết, virus Flashback là một trojan giả mạo bản cập nhật của Adobe Flash Player. Hacker đã lừa người sử dụng Mac bằng cách khuyến khích họ tải về một “phiên bản mới của phần mềm Adobe Flash Player” nhưng thực chất là tải trojan. Khi lây nhiễm vào máy tính của người sử dụng, Flashback đánh cắp mật khẩu và thông tin các tài khoản trên máy như thẻ tín dụng, email… kết nối thành mạng botnet và nhận lệnh của hacker qua C&C server (máy chủ điều khiển).

Theo các thống kê, hiện đã có hơn 600.000 máy tính Mac trên toàn thế giới bị nhiễm trojan Flashback. Tại Việt Nam, hiện nay dòng máy tính Mac được nhiều người chuộng dùng, vì thế nguy cơ  bị nhiễm Flashback là rất cao.

Nhằm tránh nguy cơ  bị nhiễm Flashback,  Bkav khuyên người sử dụng có thể tải công cụ miễn phí diệt virus Flashback tại địa chỉ sau:

http://www.bkav.com.vn/FlashbackRemovalTool

Để virus không lây nhiễm trở lại, sau khi quét máy tính người sử dụng cần cập nhật bản vá lỗ hổng. Bản vá cho lỗ hổng này có thể tải về tại địa chỉ: http://support.apple.com/kb/HT1222.

Tác giả