Năm sản phẩm công nghệ mới nổi bật

Năm sản phẩm công nghệ dưới đây được đánh giá là nổi bật nhất trong nửa đầu năm nay:

1.    Samsung Galaxy S III

Từ năm 2007 khi Apple lên ngôi thì Nokia sa sút, Blackberry lâm nguy, Motorola bán rẻ dường như chỉ có mình Samsung là đối trọng. Series Galaxy được coi là quân át chủ bài của Samsung. Đến nay, iPhone 5 vẫn chưa được tung ra, điện thoại của Apple vẫn nằm trong giai đoạn chờ đợi sản phẩm mới, Galaxy S III càng trở nên lộng lẫy. Quý hai trong năm nay các sản phẩm Smartphone của Samsung bán được nhiều hơn iPhone nhiều lần. Với những thiết kế đường nét mềm mại, màn hình 4,8-inch, mỏng 0,34-inch, công nghệ màn hình hiển thị được nâng cấp lên Super AMOLED HD, độ phân giải HD (1280 x 720), hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich), vi xử lý 1.4GHz Exynos 4 Quad (lõi tứ, quad-core) – Galaxy S III đã sở hữu những thông số cực đỉnh.

2.    The new iPad

Dù đang sở hữu iPad 2 thì chắc chắn người ta vẫn sẽ muốn sở hữu The new iPad. Từ bề ngoài thì cả hai không có sự khác biệt nào hết. Thay đổi chỉ ở bên trong. The new iPad sử dụng màn hình Retina Display, độ phân giải lên tới 2048×1536, gấp 4 lần iPad 2. The new iPad còn tăng tính năng CPU và dung lượng của pin. Có thể cho rằng tăng độ rõ nét màn hình hoàn toàn chẳng có gì đặc biệt. Nhưng Apple thì hoàn toàn không nghĩ như thế. Tính năng hiển thị và tính toán của iPad vượt xa các sản phẩm Tablet khác, cũng vượt xa đại đa số các máy PC. Đương nhiên điều này không chỉ nhằm giữ vững vị trí hàng đầu của iPad mà còn để xóa bỏ thị trường PC trong tương lai. Tim Cook nói rằng chúng ta đã bước vào thời đại “Hậu PC” và The new iPad chính là bước tiên phong.

3.    Windows 8

Khác biệt với sự đề xướng thời đại “hậu PC” – thời đại của Apple, Microsoft đề xướng chủ trương “PC+” và hy vọng các thiết bị điện tử đều cài đặt Windows. Windows 8 được ra đời và không chỉ sử dụng ở trên PC, mà còn có thể sử dụng trên Tablet thậm chí trên cả smartphone… Đây có thể coi là bước tiến mạnh mẽ của Microsoft.

4.    Siri

Năm ngoái Apple đưa ra ứng dụng tương tác giọng nói Siri. Năm nay, Siri đã được nâng cấp, kết hợp cả trí thông minh nhân tạo lẫn sự hiểu biết ngày một nhiều hơn về người dùng để đưa ra những câu trả lời rất cập nhật và phong phú. Tạp chí Forbes nhận định sự ảnh hưởng của Siri bắt đầu “phủ bóng” lên toàn ngành công nghiệp di động và nếu nó được tích hợp tốt trong thiết bị (như người ta vẫn mong đợi ở Apple), nó sẽ là ứng dụng thay đổi cuộc chơi mới cho hãng này.

5. Kính mắt Google

Google là một công ty mạng thích làm những việc “linh tinh”. Sản phẩm “ngoài lề” mới đây thu hút nhiều chú ý của họ là cặp kính mắt tích hợp máy quay, internet và tương tác giọng nói. Trong lễ ra giới thiệu sản phẩm, chính tác giả thiết kế đã đeo cặp kính Google nhảy dù trước sự sửng sốt của hàng ngàn người.

Kính Google kết nối thế giới thực và thế giới ảo thông qua đôi mắt. Hãy thử tưởng tượng bạn đang nhảy dù, đua xe, thưởng thức những phong cảnh đẹp đẽ, và người khác cũng có thể thưởng thức những phong cảnh đó, cùng cảm nhận những vẻ đẹp đó, thông qua cặp kính của bạn.

Trên thực tế, kính Google tuyệt đối không phải là việc làm “linh tinh” của google mà nó có tác dụng rất lớn đối với công cuộc tìm kiếm hình ảnh, video, mạng xã hội. Đây có thể sẽ trở thành một thị trường rộng lớn mà Apple hay Microsoft sẽ hướng tới trong tương lai.

Nhị Giang tổng hợp

 

Tác giả