Ngày Demo Day của IPP2

Ngày 23/1, tại Tp. Hồ Chí Minh, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) sẽ tổ chức sự kiện Final Demo Day nhằm tổng kết các hoạt động của năm 2015 và công bố hai dự án mới.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh và Đại sự Phần Lan tại Việt Nam Ilkka-Pekka Similä sẽ tới dự sự kiện, gặp gỡ và trả lời phỏng vấn báo chí cùng Thành viên Ban chỉ đạo IPP2 và những đại diện của các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác.

Chương trình gồm 04 nội dung chính (1) Triển lãm sản phẩm, dịch vụ của 22 doanh nghiệp khởi nghiệp và dự án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp được IPP2 tài trợ và đào tạo; (2) Tổng kết Khoá Đào tạo Chuyên gia Tư vấn Đổi mới Sáng tạo lần 1 (ToT1) và Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới sáng tạo (IAP); (3) Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư và (4) Công bố chính thức các chương trình tài trợ và hỗ trợ mới của IPP.

Trong năm qua, đối tượng tài trợ của chương trình IPP2 là các startup và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. 22 nhóm dự án tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng – Huế đã được chọn để nhận hỗ trợ trong tối đa 09 tháng. Bên cạnh tài trợ về tài chính, các nhóm dự án được còn được đào tạo, tư vấn trực tiếp, hỗ trợ tìm kiếm và kết nối với các nguồn tài trợ khác trong Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo (IAP) kéo dài 06 tháng. IAP cũng sẽ chính thức kết thúc và báo cáo kết quả và gặp gỡ các nhà đầu tư tại Final Demo Day.

Trong năm 2015, IPP2 cũng tổ chức Khoá Đào tạo Chuyên gia Tư vấn Đổi mới Sáng tạo lần thứ nhất (Trainer of Trainee 1 – ToT1) cho 12 chuyên gia để xây dựng mạng lưới chuyên gia hỗ trợ cho các dự án, công ty trong Chương trình Đào tạo Tăng tốc Đổi mới Sáng tạo (IAP) và trong dài hạn là tạo nguồn lực phục vụ quá trình phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Khoá ToT1 kéo dài trong 8 tháng, bao gồm 2 tháng đào tạo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp theo Chương trình Giảng dạy do IPP2 thiết kế và tiếp theo là 6 tháng thực hành huấn luyện cho 22 công ty, dự án được IPP2 tài trợ. Các chuyên gia đổi mới sáng tạo này sẽ trở thành các mentor trong khởi nghiệp, là một phần thiết yếu trong đội ngũ chuyên gia tư vấn về đổi mới sáng tạo phục vụ cho các công ty, các trường đại học, tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ và các cơ quan hoạch định chính sách của chính phủ.

Trong năm 2016, IPP2 sẽ chính thức công bố 02 chương trình mới bao gồm Chương trình Tài trợ cho các Dự án Phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Chương trình Hỗ trợ Phát triển Đào tạo về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam.

Cập nhật sau ngày 23/1: Với sự trợ giúp của IPP2, tính đến hết tháng 12/2015, các dự án đã tạo hơn 480 việc làm, tính cả toàn thời gian và bán thời gian; tổng doanh thu bán sản phẩm, dịch vụ đạt hơn 432 nghìn USD (11 dự án doanh nghiệp và 3 dự án hệ thống); tổng doanh thu ngoài lãnh thổ Việt Nam đạt hơn 215 nghìn USD từ các thị trường Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc (5 dự án doanh nghiệp); 3 dự án đã thành công trong gọi vốn bổ sung với hơn 150 nghìn USD từ các nhà đầu tư khác. Đến nay, đã có khoảng 40% dự án vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, 60% dự án ở giai đoạn thử nghiệm thị trường, không còn dự án nào dừng ở giai đoạn ý tưởng. Tất cả các dự án đều rất chủ động trong việc phát triển mạng lưới kinh doanh, cũng như các hoạt động kết nối đối tác và tìm kiếm nhà đầu tư. (Theo báo cáo của chị Trần Thị Thu Hương, giám đốc dự án IPP2 trong Final Demo Day)

* Nguồn: Theo thông cáo báo chí của IPP2

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]