Ra mắt bốn câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp ở ĐBSCL

Bốn câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp vừa ra mắt hôm 18/6 có thành viên ở hầu khắp các tỉnh miền Tây như: An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh.

Buổi ra mắt của bốn CLB diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại Cần Thơ.

Các CLB này được thành lập theo sáng kiến của Hội Doanh nghiệp HVNCLC và Trung tâm BSA, bao gồm:

CLB sáng tạo khởi nghiệp Bếp Phương Nam: Đây là nơi tập hợp những đầu bếp thực sự có ý tưởng sáng tạo từ những nguyên liệu địa phương. Việc thành lập câu lạc bộ này kỳ vọng sẽ làm thay đổi hình ảnh và các giá trị của nông sản Việt Nam cũng như “đào” thêm được nhiều món ăn ngon, truyền thống của từng vùng miền. CLB sáng tạo khởi nghiệp Bếp Phương Nam được thành lập ban đầu gồm tám thành viên đến từ Cần Thơ, Bến Tre và Trà Vinh. Vui mừng vì được bầu vào ban chủ nhiệm CLB, anh Khúc Trí Dũng chia sẻ: “Hiện nay, không chỉ các bạn trẻ ở thành phố mà các bạn trẻ ở nông thôn cũng rất mê nghề đầu bếp, việc thành lập CLB này là nơi lý tưởng để bạn trẻ trao đổi về nghề nghiệp mình yêu thích”.

CLB Nông dân sáng tạo: CLB này thu hút 10 bạn trẻ ở các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh tham gia. Trong CLB Nông dân sáng tạo tập trung hàng loạt các công trình nghiên cứu của các bạn trẻ nông dân như: máy phun thuốc tự vận hành, máy vô chân mía, máy tích điện, dưa hấu thỏi vàng…

CLB Khởi nghiệp từ rau an toàn: Do sáu HTX chuyên sản xuất các loại rau, củ ở Cần Thơ tập trung lại cùng Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA để thành lập nên. Anh Nguyễn Văn Bi, người được bầu làm chủ nhiệm CLB cho rằng, việc thành lập CLB cùng với sự giúp đỡ của Hội DN HVNCLC thì sản phẩm của “CLB khởi nghiệp từ rau an toàn” trong tương lai sẽ vào được siêu thị cũng như các hệ thống phân phối khác trên thị trường. Trước mắt, CLB có 10 thành viên tham gia hoạt động.

Đặc biệt, dịp này, có tới 16 bạn trẻ đang thực hiện Dự án Du lịch nông nghiệp tại An Giang cũng kết nối vào mạng lưới sáng tạo khởi nghiệp do Trung tâm BSA khởi xướng. Với ý tưởng liên kết hoạt động du lịch có trách nhiệm, ban tổ chức đã thống nhất và thành lập CLB Chương trình Du lịch có trách nhiệm. Trong nhóm này, đa số các bạn trẻ đang là người đứng đầu các tổ hợp tác du lịch nông nghiệp ở chính quê nhà như Óc Eo, Núi Sam, Núi Sập, Ba Chúc, Vàm Nao, Mỹ Hòa… và góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xanh tại địa phương.

Bốn CLB sáng tạo khởi nghiệp ra đời không chỉ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thanh niên mà còn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Ông Huỳnh Quang Vinh, Phó tổng giám đốc doanh nghiệp Antesco, đã thuê hẳn một chuyến xe từ An Giang để “tháp tùng” các bạn trẻ An Giang đến tham dự chương trình. Ông Vinh cho rằng, việc thành lập những câu lạc bộ trên là cần thiết để những bạn trẻ nông thôn làm giàu từ chính mảnh đất của mình.

Cũng trong chương trình, các thành viên của bốn CLB sáng tạo khởi nghiệp còn được nghe và trao đổi với chuyên gia Nguyễn Duy Long về cách lập kế hoạch kinh doanh cho mình.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]