Tác giả “Gullible du ký – Trường ca Odyssey về thị trường tự do” đến Việt Nam

GS Ken Schoolland, tác giả của “Gullible du ký – Trường ca Odyssey về thị trường tự do”, sẽ giao lưu với độc giả Việt Nam nhân dịp bản tiếng Việt của cuốn sách ra mắt vào ngày 22/6.

Ken Schoolland không phải là cái tên xa lạ với các nhà nghiên cứu kinh tế học trên thế giới. Tác phẩm “Gullible du ký – Trường ca Odyssey về thị trường tự do” của vị  Giáo sư Kinh tế và khoa học chính trị (Đại học Hawaii Pacific) này đã được dịch ra tới 46 thứ tiếng với hàng trăm nghìn bản in. Ông còn được biết đến như một cựu nghiên cứu viên về kinh tế của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Văn phòng Đặc phái viên & Đàm phán thương mại của Nhà Trắng. Ken Schoolland cũng có nhiều năm làm giảng viên đại học tại Hoa Kỳ và Nhật Bản, đồng thời là thành viên của Ban Điều hành Hiệp hội Quốc tế về tự do cá nhân.

“Gullible du ký” được ông viết năm 1989, kể về câu chuyện của một cậu bé bị đắm tàu trong một cơn bão và trôi dạt vào một hòn đảo xa lạ. Thói quen sống trong một xã hội tự do trước đó đã khiến cậu trải qua những cú sốc về truyền thống pháp luật và văn hóa của cư dân trên đảo. Câu chuyện nhấn mạnh sự bất hợp lý của pháp luật, sự áp đặt đối với người dân và sự kìm hãm nền kinh tế phát sinh từ các luật lệ này.

Đại diện NXB Tri thức – đơn vị ấn hành Gullible du ký”, cho biết: “Cuốn sách này thách thức độc giả phải suy nghĩ về việc tại sao một số quốc gia giàu, trong khi một số khác lại nghèo. Nó đưa đến lối tư duy mới về nhiều vấn đề triết lý, thực tiễn, và kinh tế quan trọng. Các ý tưởng đa dạng trong sách khiến độc giả phải suy nghĩ, nghi vấn và tham dự vào những cuộc thảo luận nhiều ý nghĩa. Và ẩn sau tất cả những điều này là sự tôn trọng và chấp nhận con người cá nhân”.

Ngày 22/6, tác giả Ken Schoolland sẽ có mặt tại sự kiện ra mắt Gullible du ký” bản tiếng Việt và tham dự cuộc trao đổi có chủ đề “Tăng trưởng kinh tế và chất lượng cuộc sống” cùng với TS. Nguyễn Đức Thành – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên Ban Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ.

Sự kiện được tổ chức từ 17h – 19h30 tại Thư viện Hà Nội – 42 Bà Triệu, Hà Nội, hứa hẹn sẽ giúp độc giả khám phá lối suy nghĩ mới về những khái niệm cơ bản trong thị trường tự do.

Tác giả