Thiết bị xử lý nước mưa giành giải nhất cuộc thi “Thiết kế, chế tạo ứng dụng” TPHCM lần thứ 2

Hai sinh viên Khoa Cơ khí – Trường Đại học Bách khoa TPHCM Trương Ngọc Cường và Lê Đình An đã giành giải nhất cuộc thi “Thiết kế, chế tạo ứng dụng” TPHCM lần thứ 2 với thiết bị “Thu và xử lý nước mưa tự động phục vụ sinh hoạt”. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII do Trung ương Đoàn tổ chức tại TPHCM.

 

Tại buổi trao giải, Trương Ngọc Cường đã chia sẻ về quá trình làm ra sản phẩm của mình. Với sự hỗ trợ, hướng dẫn của thầy Trần Đại Nguyên, Phó khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa TPHCM, Trương Ngọc Cường và Lê Đình An đã mất một năm nghiên cứu, triển khai đề tài này. Nguồn kinh phí dành để mua trang thiết bị, vật liệu hầu hết đều từ sự hỗ trợ của quỹ nghiên cứu khoa học ĐH Bách Khoa TPHCM. 

Thiết bị “Thu và xử lý nước mưa tự động phục vụ sinh hoạt” hảu An và Cường có khả năng cung cấp nước sạch cho gia đình từ 5 đến 7 người sử dụng quanh năm. Ưu điểm của thiết bị là không cần sự vận hành của con người mà có thể tự xử lý nước tự động.

Bước đầu, hai nhà sáng chế mong muốn sản phẩm sớm được ứng dụng tại TPHCM, nơi có lượng nước mưa lứn hàng năm nhưng vẫn bị pỏ phí. Tuy nhiên để có thể ứng dụng rộng rãi trong đời sống thì thiết bị này cần được chỉnh sửa thêm một số chi tiết theo sự góp ý của các chuyên gia.


Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]