Trại huấn luyện khởi nghiệp toàn cầu: “No talk. All actions”

Startup Weekend 2014 sẽ diễn ra liên tục trong ba tối tại Hà Nội, từ 28 đến 30/3 với tối chung kết tại Đại học Ngoại thương.

Đây là lần thứ tư trại được tổ chức ở Việt Nam và lần thứ hai ở Hà Nội, kể từ năm 2011.

Startup Weekend là “trại huấn luyện khởi nghiệp” diễn ra trên toàn cầu, do Google, Microsoft, Amazon, Kauffman Foundation… bảo trợ chuyên môn. Tại đây các thí sinh sẽ làm việc cùng các doanh nhân giàu kinh nghiệm để hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh và trình bày trước các quỹ đầu tư trong vòng 54 giờ.

Với tinh thần “No talk. All actions” (Không nói, chỉ hành động), 70 nhân sự xuất sắc từ các lĩnh vực Tech, Marketing, Sale, Operation sẽ thuyết trình dự án khởi nghiệp của mình vào tối đầu tiên. Những chủ dự án không thể thuyết phục được đủ số nhân sự tham gia vào dự án của mình, hoặc các nhân sự không được dự án nào lựa chọn sẽ phải ra khỏi chương trình. Sau buổi tối đầu tiên, sẽ chỉ còn hơn 50 nhân sự chia thành 10 – 12 dự án được ở lại.

Sang tối thứ hai các dự án sẽ làm việc cùng các Cố vấn là các doanh nhân giàu kinh nghiệm và nhiệm vụ của họ là cạnh tranh để thu hút các Cố vấn nhận huấn luyện cho dự án của mình.

Tối 30/3, các chủ dự án sẽ thuyết trình trước đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nhân, trong đó có đại diện từ hai quỹ đầu tư mạo hiểm là IDG Ventures và Cyber Agent.
Các tiêu chí để chấm điểm dự án bao gồm: Mô hình kinh doanh, mức độ sinh lời, năng lực của những người thực hiện, định hướng sản phẩm.

Trong lích sử Startup Weekend toàn cầu, nhiều công ty startup đã được các công ty lớn đầu tư để thành lập sau khi giới thiệu sản phẩm tại sự kiện này. Một số sản phẩm thậm chí được hoàn thành tới 80% ngay tại đây.

Marc Nager, CEO của Startup Weekend, chia sẻ: “Chúng tôi dạy họ cách bắt tay vào cuộc nếu họ có một ý tưởng hay. Sau ba ngày, không phải tất cả các đội đều sẽ gắn kết với nhau, nhưng những điều đã trải nghiệm sẽ dạy họ về giá trị của hành động làm việc cùng nhau, và đó là điều có giá trị lâu bền hơn cả”.

Đánh giá về Startup Weekend, TechCrunch – một trong những trang tin về công nghệ và khởi nghiệp nổi tiếng thế giới, viết: “Startup Weekend nổi tiếng với các quyết định chóng vánh, tư duy vượt ngoài khuôn khổ, phương tiện hỗ trợ độc đáo và các Founder có cơ hội thể hiện họ làm được những gì”.

Tạp chí Forbes thì nhận định: “Startup Weekend dạy cho những người khởi nghiệp biết cách xây dựng sản phẩm và khởi sự một công ty”.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]