Trường đại học lập chợ để ươm tạo doanh nghiệp bán lẻ

Đại học Nottingham Trent có thể coi là trường đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh xây dựng một vườn ươm tạo doanh nghiệp bán lẻ bằng cách lập ra một khu mua sắm cố định.

Khu mua sắm có tên Cobden Chambers tọa lạc tại phố Pelham, trung tâm thành phố Nottingham, và do The Hive, trung tâm ươm tạo của trường tổ chức. Nó có ba quầy hàng, là nơi sinh viên bán các sản phẩm họ tự làm, qua đó tăng thêm kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường ươm tạo.

Vừa mới khai trương ngày 21 tháng 5 vừa qua, cửa hàng ra mắt các quầy hàng của ba doanh nghiệp bán lẻ đang được The Hive ươm tạo, gồm Cavology, một doanh nghiệp bán hàng cao cấp; Relm, doanh nghiệp bán quần áo cho lớp trẻ thành phố; và Wiseman Designs, doanh nghiệp làm ứng dụng trên điện thoại di động. Cả doanh nghiệp dự kiến sẽ hoạt động ở cửa hàng trong ít nhất một năm. Khi một trong ba doanh nghiệp rời đi thì chỗ trống sẽ được dành cho nhà bán lẻ tiếp theo.

Sean Macaskill, cố vấn tại The Hive, cho biết “mục tiêu được đặt ra ở đây là vận hành một vườn ươm tạo bán lẻ trong lâu dài. Bạn có thể học về lý thuyết kinh doanh, nhưng việc kinh doanh đòi hỏi phải trải qua kinh nghiệm và Cobden Chambers chính là một nơi hoàn hảo để các doanh nghiệp của chúng tôi làm việc này”.

Ông cũng cho rằng cửa hàng sẽ mang lại cho giới sinh viên nền tảng để thành công trong thực tiễn mà chưa cần tự mình phải bươn chải ngoài đời sống. Vườn ươm tạo bán lẻ này cũng mang lại cơ hội học hỏi, tăng kinh nghiệm, và cơ hội làm việc cho sinh viên cả trường. “Chúng tôi rất tự hào vì đã thành lập cơ sở này, và hi vọng nó sẽ giúp thật nhiều doanh nhân trẻ thành công thực sự trong tương lai”.

PV

Nguồn:http://www.ntu.ac.uk/apps/news/158676-15/University_launches_first_of_its_kind_retail_incubator.aspx

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]