Vệ tinh F-1 sẽ lên quỹ đạo trong tháng 7

Nhóm nghiên cứu FSpace – Viện nghiên cứu Đại học FPT cho biết, dự kiến vệ tinh F-1 do Fspace chế tạo sẽ được phóng lên vũ trụ ngày 21/7 từ bãi phóng Tanegashima, Nhật Bản.

Cuối tháng 6, vệ tinh F-1 sẽ được chuyển sang Nhật. Vệ tinh F-1 cùng với 4 vệ tinh nhỏ khác (RAIKO, FITSAT-1, WE WISH và TechEdSat) sẽ được lắp ghép lên tàu vận tải HTV-3 và đặt lên trên tên lửa đẩy HII-B của Cơ quan không gian vũ trụ Nhật Bản JAXA để chuẩn bị phóng.

Nhân dịp này, FSpace dành cơ hội cho mọi người gửi tên và lời nhắn lên vũ trụ trên F-1 qua đường link http://fspace.edu.vn/?page_id=31&lang=vi

Đến nay đã có gần 4.000 người từ nhiều nơi trên thế giới đã tham gia chương trình này và gửi gắm ước mơ, hy vọng của mình bay cùng F-1.

Các thông tin này sẽ được ghi vào một thẻ nhớ microSD và được gắn lên F-1 trước khi gửi đi. Đây là một việc làm có ý nghĩa biểu tượng, với mong muốn đem lại niềm vui, niềm hy vọng vào tương lai cho những người tham gia và truyền tải thông điệp của tuổi trẻ Việt Nam “Không gian vũ trụ không còn quá xa xôi, con người hoàn toàn có khả năng làm được những điều tưởng như không thể nếu có quyết tâm!”.

Hiện tại, công việc đánh giá độ an toàn bay của F-1 sắp kết thúc, nhóm FSpace cùng với đối tác công ty NanoRacks đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn bên phía tên lửa đẩy đưa ra.

F-1 là vệ tinh đầu tiên của FSpace. Mục đích chính của nhiệm vụ này là để xây dựng đội ngũ, nắm bắt và làm chủ công nghệ vũ trụ qua việc thiết kế, chế tạo vệ tinh pico và trạm mặt đất dùng để điều khiển vệ tinh.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]