Viên nang mini-computer theo dõi sức khỏe

Trong tương lai chúng ta sẽ uống những viên nang mini-computer để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Viên nang mini-computer thậm chí còn nhỏ hơn viên nang bình thường một chút, nhưng bên trong là cả một bộ máy kỳ diệu với các cảm biến khác nhau. Khi nuốt viên nang mini-computer, nó lập tức phát thông tin về nhiệt độ tại chỗ trong cơ thể và giám sát các chỉ tiêu khác về tình trạng sức khỏe. Viên nang mini-computer không bị phân hủy bởi axit trong dạ dày và nó vẫn hoạt động bình thường ngay cả ở trong đường ruột.

Theo báo New York Times, hãng HQ Inc. ở TP Palmetto, bang Florida, Mỹ, đã phát triển loại pin lắp trong viên nang này. Tuy nhiên viên nang tương tự của hãng Proteus Digital Health ở TP Redwood, bang California, lại hoàn toàn không cần pin mà sử dụng luôn năng lượng từ cơ thể. Hãng này đã ghép ma-giê và đồng vào hai mặt của cảm biến, điện được lấy từ dịch axít trong dạ dày với mức độ cần thiết để mini-computer hoạt động. Viên nang của hãng Proteus sau khi vào đến dạ dày phát thông tin vào thời điểm uống thuốc tới một điện thoại di động. Năm ngoái, loại viên nang mini-computer này đã được phép lưu hành.

Cho đến nay chỉ mới có một số người dùng viên nang mini computer – trong lĩnh vực du hành vũ trụ và ở một số nghề đặc biệt, viên nang mini computer được dùng nhiều hơn. Theo báo New York Times, trong năm tới, các bác sỹ gia đình ở Mỹ có thể sử dụng loại viên nang thần kỳ này, nếu như họ am hiểu về kỹ thuật.

Thông thường viên nang mini-computer chỉ ở trong cơ thể 24 tiếng đồng hồ, đây là khoảng thời gian cần thiết để nó đi qua dạ dày và đường ruột, sau đó nó được thải ra ngoài. Do viên nang có giá tới 46 USD nên một số người đã quyết định tái sử dụng chúng.

XH dịch

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]