Viettel mua Viber chỉ là lời đồn

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, cho biết tập đoàn này không có ý định mua lại Viber như lời đồn đoán của dư luận.

Sở dĩ có thông tin đồn đoán về việc Viettel muốn mua lại Viber là do tờ báo Tài chính Calcalist của Israel ngày 12-2 đưa tin Viber đang được một công ty ở châu Á đàm phán mua lại. Cùng lúc đó, nhiều nguồn tin từ trong nước cho biết Viettel đang muốn mua lại Kakao Talk, Zalo… do đó dư luận đã đồn đoán rằng có nhiều khả năng công ty châu Á muốn mua lại Viber kia chính là Viettel.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn Thời báo Kinh tế Sài Gòn vào chiều muộn ngày 13-2, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc của Viettel khẳng định tập đoàn này không hề có ý định cũng như đàm phán mua lại Viber.

Sau khi tờ báo Tài chính Calcalist của Israel đưa tin, trả lời phỏng vấn của Reuters, Giám đốc điều hành của Viber Talmon Marco cũng đã bác bỏ thông tin Viber đang được một công ty châu Á muốn mua lại với giá từ 300 đến 400 triệu đô la Mỹ. Ông Talmon Marco còn cho biết không có chuyện đàm phán để bán Viber.

Viber là ứng dụng gọi điện, nhắn tin trên mạng internet di động hiện đang có khoảng 200 triệu người sử dụng tại 193 quốc gia, gồm 67 triệu người dùng ở châu Á. Theo ước tính của các chuyên gia, hiện Viber là ứng dụng gọi điện thoại trên mạng Internet được dùng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 10 triệu người sử dụng.

Được biết, hiện Viber chưa thiết lập văn phòng đại diện hay mở công ty để khai thác thị trường Việt Nam. Song một nguồn tin cho biết đại diện của Viber đã đến Việt Nam để tìm hiểu thành lập đại lý quảng cáo nhằm khai thác kinh doanh tại thị trường này – giống như cách mà Google hay Facebook đã làm.

Tác giả