Đan Mạch đẩy mạnh hợp tác giáo dục với Việt Nam

Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch, bà Christine Antorini, cùng đại diện của gần 20 cơ sở giáo dục Đan Mạch sẽ có chuyến thăm chính thức Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 4 đến ngày 6/3 nhằm củng cố hơn nữa sự hợp tác giáo dục ở cấp bộ trưởng, đồng thời giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự kết nối giữa các cơ sở giáo dục giữa hai nước.

Chuyến thăm bao gồm các cuộc hội đàm cấp cao, các cuộc viếng thăm cơ sở, và Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đan Mạch diễn ra tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Mục đích của các hoạt động này là nhằm củng cố hơn nữa sự hợp tác trong giáo dục giữa Việt Nam và Đan Mạch ở cấp bộ trưởng, đồng thời giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự kết nối, hợp tác giữa các cơ sở giáo dục Việt Nam và Đan Mạch.

Bà Antorini cho rằng với truyền thống và kinh nghiệm của mình, Đan Mạch có thể cung cấp các giải pháp giáo dục và học tập độc đáo đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng những nhu cầu giáo dục của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo kinh doanh bậc trên trung học cơ sở, đào tạo kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

Giáo dục đã được đặt là lĩnh vực ưu tiên quan trọng trong hợp tác giữa hai nước kể từ Thỏa thuận Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký kết trong chuyến thăm chính thức Đan Mạch vào năm 2013.

Từ đó đã có những dự án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đã được thiết lập và đang tiến triển như dự án liên kết giữa Trường Kinh doanh Niels Brock Copenhagen với ĐH Ngoại thương và ĐH Zealand với ĐH Dược Hà Nội.

Một số dự án đang được hình thành bao gồm ý tưởng hỗ trợ các công ty Đan Mạch tại Việt Nam như Esoftflow, ColorClub và các công ty khác trong lĩnh vưc đồ họa nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc cho nhân viên.

Kể từ năm 1994 Đan Mạch đã hỗ trợ phát triển cho Việt Nam khoản tiền hơn 1,3 tỉ đô la Mỹ. Trong năm 2014-2015 Đan Mạch sẽ giải ngân 90 triệu đô la Mỹ viện trợ không hoàn lại dành cho Việt Nam, là đất nước viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam trong số các quốc gia thành viên cộng đồng châu Âu cho đến nay.

    Theo Đại sứ quán Đan Mạch

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]