Giới thiệu Tủ sách Sư phạm và Tâm lý học Cánh Buồm

Tọa đàm Cánh Buồm no gió – Thời đại internet giới thiệu Tủ sách Sư phạm và Tâm lý học Cánh Buồm sẽ được tổ chức vào chiều 5/11 tại Hà Nội với sự phối hợp của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, NXB Tri thức và Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace.

Tủ sách Sư phạm Cánh Buồm do nhà giáo Phạm Toàn – người sáng lập nhóm – chủ biên – gồm các cuốn sách hướng dẫn giáo viên và phụ huynh cách thức tổ chức hoạt động tự học của học sinh theo bộ sách tiểu học Cánh Buồm, nhằm đưa phương pháp tự học – tự giáo dục tới từng gia đình:

Tập 1: Giải thích thể nào là Giáo dục Hiện đại
Tập 2: Hướng dẫn sử dụng sách Tiếng Việt
Tập 3: Hướng dẫn sử dụng sách Văn
Tập 4: Hướng dẫn sử dụng sách Lối sống

Trong khi đó, những cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Tâm lý học Cánh Buồm sẽ chính thức ra mắt độc giả vào đầu năm 2014 và do NXB Tri Thức ấn hành, bao gồm: Sự ra đời trí khôn ở trẻ em (J. Piaget, Hoàng Hưng dịch); Sự hình thành cái thực ở trẻ em (J. Piaget, Hoàng Hưng dịch); Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em (J. Piaget, Nguyễn Xuân Khánh dịch). Hiện nay ở Việt Nam chưa có những cuốn sách được coi là nền tảng của tâm lý học giáo dục với những nghiên cứu sâu về sự hình thành và phát triển tâm lý của trẻ em, Tủ sách Tâm lý học Cánh Buồm ra đời nhằm góp phần lấp đầy khoảng trống đó.

Tọa đàm Cánh Buồm no gió – Thời đại internet là hoạt động cụ thể đưa phương châm “bậc tiểu học là bậc học phương pháp học” của Nhóm Cánh Buồm tới từng giáo viên đam mê sáng tạo, tới từng phụ huynh quan tâm đến việc xây dựng tổ ấm gia đình.

Đây cũng là hoạt động nối tiếp các chương trình tọa đàm về giáo dục mà nhóm Cánh Buồm tổ chức những năm vừa qua: Tọa đàm Hiểu trẻ em – Dạy trẻ em, tháng 11/2009, giới thiệu cơ sở tâm lý học của việc tổ chức hoạt động học cho trẻ  em; Tọa đàm Chào lớp Một, tháng 9/2010, giới thiệu bộ sách lớp Một; Tọa đàm Tự học – Tự Giáo dục, tháng 10/2011, giới thiệu bộ sách Tiểu học Cánh Buồm; Tọa đàm Một Cánh Buồm – Một nhà trường Hiện đại, tháng 4/2012, giới thiệu phương pháp học Văn và Tiếng Việt của nhóm Cánh Buồm; và tọa đàm Em biết cách học, tháng 10/2012, giới thiệu hệ thống việc làm để thực hiện sứ mệnh “bậc tiểu học là bậc học phương pháp học”. 

Nhóm Cánh Buồm đã hoạt động từ năm 2009 đến nay với mục tiêu làm ra một cái mẫu để qua đó gợi ý một cách hiện đại hóa nền giáo dục Việt Nam theo sự hối thúc của trẻ em và vì trẻ em.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 18:00~20:00, thứ Ba, ngày 5/11/2013
Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
Diễn giả: Nhà giáo Phạm Toàn, nhà thơ – dịch giả Hoàng Hưng, ThS Nguyễn Thị Thanh Hải

Vào cửa tự do

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]