Mỹ cấp học bổng nâng cao cho bốn tiến sĩ NLNT

Kể từ tháng 2/2015, bốn tiến sĩ sẽ sang Mỹ học tập và đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật liên quan tới điện hạt nhân. Đó là kết quả của thỏa thuận giữa Viện NLNTVN và công ty Điện lực Westinghouse Mỹ ngày 15/1/2015.

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh nhấn mạnh vai trò của sự kiện, coi đó là bước đi quan trọng sau khi Việt Nam và Mỹ đã ký kết Hiệp định 123 về lĩnh vực sử dụng công nghệ hạt nhân giữa hai chính phủ Việt Nam và Mỹ. 

Theo thỏa thuận, công ty Westinghouse sẽ cấp học bổng cho bốn tiến sĩ của Viện NLNTVN và trường ĐH Bách khoa Hà Nội tới làm việc và học tập trong các lĩnh vực chuyên môn: an toàn hạt nhân (TS Hoàng Sỹ Thân), thiết kế chống động đất (TS Phạm Ngọc Đồng) tại trụ sở của Westinghouse; đào tạo chuyên gia về năng lượng hạt nhân (TS. Nguyễn Kiên Cường, TS. Nguyễn Văn Thái) tại trường ĐH Bắc Carolina. Khóa học tập và làm việc này sẽ diễn ra trong vòng sáu tháng.

Dự kiến, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì trong những năm tiếp theo, thỏa thuận sẽ được tiếp tục gia hạn cho các nhà nghiên cứu khác của Viện NLNTVN.

 

 

Tác giả