Nhóm Cánh Buồm giới thiệu phương pháp học Văn và Tiếng Việt mới

Trước khi công bố trọn bộ sách Văn và Tiếng Việt cho học sinh tiểu học vào tháng 10 tới, nhóm Cánh Buồm sẽ tổ chức một hội thảo giới thiệu phương pháp học hai môn học khó này theo quan điểm của mình để trao đổi ý kiến với giới chuyên gia và những người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục.

Quan điểm của nhóm Cánh Buồm đối với môn Văn và Tiếng Việt là:

•    Tổ chức việc Giáo dục nghệ thuật thay cho việc dạy văn chương sáo mòn.

•    Tổ chức học Ngôn ngữ học với tiếng Việt là vật liệu thay cho lối dùng tiếng Việt chuyên chở những “nội dung” phi ngôn ngữ.

Hội thảo diễn ra vào sáng Thứ Bảy 14/4, tại IDECAF, 31 Thái Văn Lung , TP. HCM với các diễn giả: Nhà giáo Phạm Toàn, ThS Nguyễn Thị Thanh Hải, ThS Đinh Phương Thảo. Đây là hoạt động nối tiếp loạt hội thảo của nhóm tác giả biên soạn sách giáo khoa Cánh Buồm những năm vừa qua: Hội thảo Hiểu trẻ em – Dạy trẻ em (giới thiệu cơ sở tâm lý học của việc tổ chức hoạt động học cho trẻ  em); Hội thảo Chào Lớp Một (giới thiệu bộ sách lớp Một); và Hội thảo Tự học – Tự Giáo dục (giới thiệu bộ sách Tiểu học). 

Tháng 10 tới, nhóm sẽ tiếp tục tổ chức một hội thảo lớn tại Hà Nội nhằm giới thiệu sách tiểu học của nhóm với các môn học: Văn (lớp 1, 2, 3, 4, 5), Tiếng Việt (lớp 1, 2, 3, 4, 5), Lối sống (lớp 1, 2, 3), Tiếng Anh (lớp 1, 2, 3) và Khoa học – Công nghệ (lớp 1, 2).

Nhóm Cánh Buồm hoạt động từ năm 2009 đến nay với mục tiêu làm ra một bộ sách để qua đó gợi ý một cách Hiện đại hóa nền giáo dục Việt Nam theo sự hối thúc của trẻ em và vì trẻ em.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]