Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế: Cả sáu học sinh Việt Nam đều giành huy chương

Cả sáu học sinh của Việt Nam tham dự Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ từ ngày 30/11 đến ngày 15/12 đều giành huy chương, trong đó có một huy chương vàng, 5 huy chương bạc.

Đây là thông tin vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ thành lập đội tuyển vừa cho biết sáng nay, ngày 12/12/2013.

Theo đó, học sinh giành huy chương vàng là em Lê Mạnh Tuấn, trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Các thành viên còn lại của đội tuyển giành huy chương bạc là em Đào Vũ Quang, Trần Nhật Quang, Phạm Quang Hiếu (trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam), em Khuất Duy Hồng (trường Trung học phổ thông chuyên Sơn Tây), em Lê Bá Trường Giang (trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ.)

Cuộc thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi được tổ chức hằng năm dành cho học sinh lớp 10, học tiếng Anh và là học sinh giỏi môn dự thi. Bốn năm gần đây, Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giáo trách nhiệm lựa chọn, thành lập đội tuyển tham gia và đều đạt kết quả cao.

Năm nay, để chọn được 6 gương mặt dự thi quốc tế, Hà Nội đã tổ chức hai vòng thi loại với sự tham gia của hơn 100 em học sinh giỏi đến từ các trường trung học phổ thông.

Nguồn:
http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-doat-huy-chuong-vang-khoa-hoc-tre-quoc-te/234712.vnp

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]