Biến phim 2D thành 3D

Hãng Mitsubishi gần đây đã có một bước tiến mới trong công nghệ đầu đọc Blu-ray (một công nghệ đọc và ghi đĩa quang sử dụng laser xanh tím, có thể tạo ra các đĩa quang có dung lượng vài chục GB). Công nghệ mới của họ có thể chuyển đổi các phim 2D thành các phim 3D thời gian thực.

Để xem được phim 3D bằng thiết bị Blu-ray, người xem cần đeo một cặp kính đặc biệt. Sự chuyển đổi sẽ được thực hiện qua sự kết hợp cặp kính này với một thiết bị chiếu Xử lý Ánh sáng Số (DLP – Digital Light Processing). Thiết bị chiếu có vai trò chia tín hiệu đầu ra DLP 120 Hz thông thường thành hai tín hiệu 60 Hz để tạo ra hiệu ứng 3D.   
Hiện thời, công nghệ này mới chỉ áp dụng cho các máy chiếu truyền hình DLP chứ chưa áp dụng cho LCD và plasma vì sự khác biệt về refresh rate của chúng.
Mặc dù 3D Bluray được dự định tung ra thị trường vào đầu 2008, nhưng Mitsubishi vẫn chưa cho biết giá thành của thiết bị này. Hãng chỉ tiết lộ rằng, họ sẽ hợp tác với một nhà sản xuất game để tích hợp công nghệ mới này vào game. Người ta đoán rằng, nhà sản xuất game đó có thể là Sony.

Theo Physorg

Tác giả