Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016: “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét đẹp văn hóa thể hiện ở một con người, văn hóa của một dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục tập quán trong cách ăn uống…

“Đến hẹn lại lên,” cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm 2016 do Công ty TNHH Minh Long I tổ chức đã bắt đầu khởi động với chương trình giao lưu “ Xu hướng ẩm thực việt thời hội nhập” do Ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa vàng, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Sở du lịch Hà Nội và Hiệp hội du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi sẽ giúp cho các đầu bếp hiểu hơn về xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập và cách trang trí món ăn sao cho bắt mắt, hấp dẫn, hỗ trợ kỹ năng thực hành, nâng cao chất lượng món ăn, góp phần giữ vững vị thế đầu bếp việt trong thời kỳ hội nhập, nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng, có kiến thức vững vàng, sáng tạo. Đến giao lưu chia sẻ về xu hướng ẩm thực trong cuộc thi lần này còn có chuyên gia về ẩm thực dân gian Việt ông Chiêm Thành Long và Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội Nguyễn Xuân Hùng.

Trong những năm qua, Chiếc Thìa Vàng đã giúp các đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp các vùng miền trên cả nước thể hiện chia sẻ các món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, tìm kiếm, phát hiện, gìn giữ và tôn vinh nét tinh túy của ẩm thực Việt, với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá cho một vùng miền”. Chiếc Thìa Vàng đang dần khẳng định vai trò xã hội của mình qua việc nâng tầm món ăn Việt lên đẳng cấp quốc tế. 

 

 

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]