Kem chống nhiễm HIV

Hai hãng dược phẩm lớn trên thế giới là Meck và Bristol-Myers-Squibb đang hợp sức với một tổ chức phòng chống Aids quốc tế để phát triển một loại kem giúp phụ nữ tránh khỏi nhiễm virut HIV gây ra căn bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải AIDS.

Loại kem này sử dụng dưới dạng bôi nhằm ngăn chặn HIV xâm nhập vào mô của người phụ nữ khi sinh hoạt tình dục không an toàn. Sở dĩ các tổ chức phòng chống AIDS quốc tế quan tâm tới đối tượng phụ nữ vì những người này dễ bị nhiễm HIV hơn nam giới, một phần bởi lý do sinh học và phần khác bởi ít có khả năng kiểm soát phương thức sinh hoạt tình dục.
Những hợp chất sản xuất loại kem đặc biệt này tương đối dễ sản xuất do đó người ta hy vọng sẽ có giá rẻ trên toàn thế giới. Việc công bố các hợp chất này sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình sản xuất và thử nghiệm trên người.

Trong bối cảnh hiện con người vẫn chưa thể tìm ra cách sản xuất vacxin chống virus HIV, việc thành công trong chế tạo ra chất khử trùng hiệu quả này cũng đem lại nhiều hy vọng trong cuộc chiến chống AIDS trên toàn cầu.

(BBC)

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]