Khả năng trị ung thư của mãng cầu xiêm
Kết quả nghiên cứu về loại quả này do một trường đại học ở Hàn Quốc thực hiện đã được đăng trên tờ Journal of Natural Products.
Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và rối loạn tinh thần. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm.
Từ năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu đầu tiên về loại cây này, kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do Chính phủ Mỹ tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola.
Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Và công chúng chỉ biết đến tác dụng của Graviola sau khi một nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tập san Journal of Natural Products khẳng định một loại chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hóa chất Adriamycin thường dùng trong hóa trị ung thư. Điều quan trọng là, không như các hóa chất điều trị ung thư khác, Graviola không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ.
Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chiết xuất từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hóa” chống ung thư.1
Xuân Hoài tổng hợp
Các nguồn:
http://www.whale.to/cancer/graviola.html
http://www.graviolacancer.com
http://www.rickthehealthsleuth.blogspot… er.html?m=