Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 khu vực phía Bắc

Ngày 11/10/2016 tại Cung triển lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia, cuộc tranh tài của những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc thìa vàng đã bước vào giai đoạn hấp dẫn – Vòng bán kết khu vực phía Bắc.

Với sự tham gia của 54 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 18 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển ở 3 cụm thi Cao nguyên Bắc bộ, Đồng bằng sông Hồng và Trung Trung bộ. Vòng bán kết đã đem đến những màn tranh tài sôi nổi, gay cấn và hồi hộp. Ngoài các yêu cầu như ở vòng sơ tuyển về sự mới lạ của gia vị, độc đáo của nguyên liệu, ngon miệng, đẹp mắt của món ăn và chuyên nghiệp của thao tác chế biến thì vòng bán kết còn đặt ra những đòi hỏi cao hơn với thực đơn theo chủ đề “Món ăn vàng”.

Kết thúc vòng bán kết khu vực phía Bắc, đội thi đến từ Naman Retreat Resort Đà Nẵng đã giành giải Nhất với thực đơn bao gồm các món: Súp bò Wagyu ăn kèm gan ngỗng Pháp; Hải sản lạnh – Tôm hùm, bạch tuộc, tôm Bắc cực ăn kèm rong biển trứng cá đen; Bồ câu nấu chậm, bắp nghiền, bánh nấm truffle hạt sen nấu rượu đỏ hương vị dừa; Bánh sô cô la mềm xốt kem dừa, bánh mềm hạt hồ trăn, kẹo sô cô la trắng hương dừa. Theo đánh giá của các chuyên gia, “Các thí sinh đoạt giải có cách trình bày bàn tiệc hiện đại và tế nhị. Điều đó chứng tỏ các bạn có chú ý đến các “show” trình diễn món ăn thì mới làm được như vậy. Đặc biệt, việc tìm hiểu và sử dụng các phương pháp nấu hiện đại để bảo đảm chất dinh dưỡng của mỗi món ăn là rất tốt. Các bạn nên giữ tinh thần này để áp dụng nhiều hơn với những nguyên liệu Việt, để nâng tầm cho ẩm thực nước ta ngày càng hội nhập và phát triển.”. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã trao giải Nhì cho năm đội, gồm: khách sạn Indochine Palace Huế; Khách sạn Mường Thanh Lào Cai ; Khách sạn Hilton Hanoi Opera; InterContinental Danang Sun Peninsula Resort; Khách sạn Crowne Plaza Danang. Đây là 6 đội thi đại diện cho khu vực phía Bắc tham gia vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp ( BSA) phối hợp tổ chức. Tài trợ chính là nhãn hàng Ly’s Horeca; nhà tài trợ vàng là Tập đoàn Pernod Ricard Vietnam; đơn vị đồng tài trợ là Công ty Tân Hợp Thành, Food and Hotel Vietnam, New Viet Dairy và Công ty TNHH Viet Project. Hai đơn vị bảo trợ cấp Quốc gia là Tổng cục Du lịch việt Nam và Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 07/12/2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 TP.HCM.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]