“Con đường Hồi giáo” của Phương Mai chưa đủ điều kiện thủ tục để phát hành

Sự kiện ra mắt “Con đường Hồi giáo”, cuốn thứ hai của Phương Mai trong series du ký “Lên đường với trái tim trần trụi”, ngày 12/3 tại Cafe Trung Nguyên 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội, đột ngột bị hủy chỉ vài tiếng trước "giờ G" làm xuất hiện tin đồn rằng cuốn sách bị Cục Xuất bản đề nghị tạm dừng phát hành để kiểm định lại.

Nhưng một nguồn tin từ NXB Hội Nhà văn cho biết, cuốn “Con đường Hồi giáo” của tác giả Phương Mai chưa nộp lưu chiểu nên chưa đủ điều kiện để phát hành ra thị trường, chứ không phải bị tạm dừng phát hành để kiểm định lại.

Theo quy định, sách xuất bản phải nộp lưu chiểu về Cục Xuất bản, và sau mười ngày, nếu không có vấn đề gì nảy sinh, cuốn sách sẽ được lưu hành chính thức trên thị trường, và lúc này, hầu như không có khả năng cuốn sách bị đề nghị dừng phát hành để kiểm định lại. Tuy nhiên, phát hành khi chưa nộp lưu chiểu hoặc chưa hết thời hạn nộp lưu chiểu lại là một lỗi hành chính mà các đơn vị xuất bản thường mắc phải, chủ yếu do coi nhẹ vấn đề thủ tục.

Việc ra mắt cuốn “Con đường Hồi giáo” là một sự kiện được độc giả mong đợi, sau khi danh tiếng của Phương Mai được khẳng định qua “Tôi là một con lừa”, cuốn đầu trong series, đã phát hành được ba vạn bản, theo Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, đơn vị liên kết với NXB Hội Nhà văn xuất bản series này.

PV

Tác giả