Du ngoạn châu Âu bằng điện ảnh

Khán giả Việt Nam sắp có cơ hội du ngoạn vòng quanh châu Âu thông qua bộ sưu tập phim phong phú và đa dạng tại LHP châu Âu lần thứ 13.

LHP sẽ khai mạc tại Hà Nội ngày 16/5, tại TP HCM ngày 17/5 và tại Đà Nẵng ngày 18/5 tới và kết thúc vào ngày 27/5 tại cả ba thành phố, với 15 phim truyện và phim hoạt hình dài và 6 phim ngắn từ 14 nước châu Âu.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000 bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu, LH được nhìn nhận là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất tại Việt Nam. LH đã trở thành một con đường chắc chắn và đáng tin cậy mang những khía cạnh mới mẻ và thu hút của nền văn hóa châu Âu tới trái tim người Việt, qua việc giới thiệu những bộ phim có thể không được chiếu tại các rạp chiếu phim thương mại ở Việt Nam.

LH sẽ mở màn bằng bộ phim của Đan Mạch “In a better World” (Trong một thế giới tươi đẹp hơn) – Giải Oscar và giải Quả Cầu vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2011. Các phim khác trong LH năm nay cũng đều là những tác phẩm mới và từng được đề cử hoặc đã giành những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới.

Điểm nhấn đặc biệt của LH năm nay là chùm phim ngắn dành riêng cho khán giả nhỏ tuổi, giới thiệu sáu tác phẩm đặc sắc của các nhà làm phim Châu Âu.

Tiến sĩ Franz Jessen, Đại sứ – Trưởng phái đoàn châu Âu tại Việt Nam, phát biểu, “Khán giả thuộc mọi lứa tuổi đều yêu thích điện ảnh – đặc biệt là màn ảnh rộng – và rất thích thú tìm hiểu về các nền văn hóa khác trong khi xem phim. Cho dù đó là phim hoạt hình, phim tài liệu hay những bộ phim bom tấn, những bộ phim này luôn  là cơ hội cho các khán giả thưỏng thức và bàn luận sôi nổi sau khi xem phim. Chúng tôi rất tự hào giới thiệu chùm tác phẩm điện ảnh rực rỡ và đa dạng tới khán giả Việt Nam. Các bộ phim trong Liên hoan có thể thuộc về một đất nước cụ thể, nhưng cùng với nhau  chúng đại diện cho di sản văn hóa chung của Châu Âu.”

Các địa điểm diễn ra LHP châu Âu 2012:

Hà Nội:     Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ
Đà Nẵng:     Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú
Tp. Hồ Chí Minh: Rạp Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, Quận 5

Vé xem phim miễn phí được phát tại Hà Nội từ ngày 11/5; tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh từ ngày 14/5 tại các địa chỉ sau:

Hà Nội:                                                TP HCM:
Viện Goethe                                          Viện Goethe
56-58 Nguyễn Thái Học                         18, Đường số 1, Cư xá Đô thành, P.4, Q.3
               

Hội Đồng Anh                                        Hội Đồng Anh
20 Thụy Khuê                                        25 Lê Duẩn, Quận 1

Trung tâm Văn hóa Pháp                        Rạp Đống Đa
24 Tràng Tiền                                        890 Trần Hưng Đạo, Quận 5   
      
Đà Nẵng
Rạp Lê Độ
46 Trần Phú

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Đà Nẵng
68 Trần Phú

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]