Festival Thi ca và Văn học Hàn Quốc-ASEAN ở Indonesia

Festival Thi ca và Văn học Hàn Quốc-ASEAN lần thứ II (Korea-ASEAN Poets Literature Festival II, KAPLF II) diễn ra tại thành phố Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia từ ngày 24 đến 29/10 với sự tham gia của gần 70 nhà thơ đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Thailand, Singapore, Malaysia, Philippines, Bruney, và Việt Nam.

Các nhà thơ đã đọc thơ và tiểu luận bằng tiếng Anh và tiếng Indonesia tại các danh thắng của tỉnh Riau và thành phố Pekanbaru, trong suốt những ngày diễn ra hoạt động của KAPLF II.

Tập hợp tác phẩm thành tựu của các nhà thơ Hàn Quốc và ASEAN được in thành 3 tập sách, trong đó một tập có tiêu đề: Sound of Asia: Malaysia as heritage world of poetry and art (Tiếng vọng châu Á: Malaysia, thế giới di sản của thi ca và nghệ thuật), cũng chính là chủ đề của Festival năm nay.

Đại diện cho Việt Nam tham dự KAPLF II là hai nhà thơ Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Thị Khánh Phương. Mỗi nhà thơ trình bày tám bài thơ quan trọng và quan niệm sáng tạo của mình qua tiểu luận bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, hai nhà thơ Việt Nam còn tham gia trình diễn, giới thiệu những nét đặc sắc của văn hoá Việt tới bạn bè quốc tế như nghệ thuật điêu khắc cổ Champa, nghệ thuật trong Phật giáo Việt Nam, Dân ca Quan họ Bắc Ninh…

KAPLF diễn ra thường niên, bắt đầu từ năm 2010, mỗi nước AsSEAN được cử hai đại diện tham dự.

 

Tác giả