Gặp gỡ các nhân vật trong sách “Những KTS bạn tôi”

Sáu trong số mười nhân vật được tác giả Trần Trọng Chi viết chân dung trong “Những kiến trúc sư bạn tôi” sẽ có mặt để giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt sách do tạp chí Tia Sáng tổ chức vào sáng Thứ Bảy tới.

Trong “Những kiến trúc sư bạn tôi” (NXB Mỹ thuật, 2015), tác giả dành hai phần ba số trang để viết về cuộc đời và sự nghiệp của mười KTS Việt Nam thuộc thế hệ hoạt động vào nửa sau thế kỷ XX, còn lại là các bài viết về nghề kiến trúc.

Tác giả cuốn sách cho biết mục đích viết cuốn sách này là để ghi lại thành quả lao động của những người “như những hạt cát cần cù đã góp được chút đỉnh tài năng và công sức vào việc xây đắp gương mặt văn hóa đất nước, với tư cách là KTS… Trong mắt tôi, họ là những tài năng kiến trúc của một thời… Mỗi người như hạt cát nằm bên bờ biển… (Chắc chắn sẽ có một ngày) sóng cuốn cát ra thật xa bờ không để lại dấu vết gì. Như vậy cũng có điều đáng tiếc cho cộng đồng nếu không ai được biết gì về họ.”

Trong Lời bạt cuối sách, KTS Hoàng Đạo Kính tâm sự: “Lâu nay tôi vẫn trăn trở một điều: vì sao giới KTS ta ít nói, thậm chí né tránh nói về thành công của các đồng nghiệp và về sự nghiệp của họ? Vì sao chúng ta chỉ hào hiệp buông những lời ca ngợi khi con người đã nằm xuống… Trần Trọng Chi đã can trường và nỗ lực nhận về mình việc bù đắp cái phần thiếu khuyết ấy trong nền kiến trúc bằng chữ viết… Ở anh, ta nhận ra đâu đó nơi sâu thẳm ẩn chứa một tấm lòng thiết tha với bạn bè và một ý thức trách nhiệm đặc biệt với nghề nghiệp.”

Sự kiện ra mắt và giao lưu với các nhân vật trong sách có sự tham gia của các kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Lê Văn Lân, Tôn Thất Đại, Hoàng Hữu Phê, Nguyễn Khôi Nguyên, Lê Hiệp. GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính sẽ tham gia với vai trò người dẫn dắt chương trình.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 9:00 đến 11:30, Thứ Bảy, 26/09/2015
Địa điểm: Laca Café, 24 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vào cửa tự do

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]