Ghép

Triển lãm Ghép của hai họa sỹ Hoàng Thị Phương Liên và Lê Thiết Cương bắt đầu từ ngày 9 đến 24/12/2013 tại Gallery39, 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội. Triển lãm trưng bày khoảng 15 bức tranh xé giấy của họa sỹ Hoàng Thị Phương Liên và 15 bức gốm mosaic của họa sỹ Lê Thiết Cương. Sau khi kết thúc tại Hà Nội, triển lãm sẽ trưng bày tại Lý Club, 143 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 2/2014.

Mỗi người tự chọn những bức tranh ưng ý nhất của mình góp lại với nhau để làm nên Ghép. Từng bức tranh có thể coi là những mảnh ghép nhỏ được gắn kết lại, ghép lại, xếp lại với nhau để tạo thành “bức tranh” Ghép.

Họa sỹ Hoàng Thị Phương Liên học chuyên ngành đồ họa, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (khóa 1978-1984). Đã hơn 20 năm chị chuyên tâm với xé giấy. Giấy màu thủ công có bảng màu tươi nên Hoàng Thị Phương Liên chọn đề tài cho tranh của mình là tĩnh vật hoa tươi quả chín, phong cảnh đồng quê bốn mùa và chợ miền núi là một chọn lựa hay, chọn được đất để dụng màu.


Hoàng Thị Phương Liên – Sen, tranh xé giấy

Phần còn lại của Ghép là những bức tranh của họa sỹ Lê Thiết Cương. Đây cũng là lần đầu Cương đến với gốm mosaic. Đặc điểm của gốm mosaic là không có nhiều màu và chỉ thiên về màu cơ bản giống như giấy màu nên Cương chọn một số tranh trong series tranh Đồng dao để thể hiện, là series mà Cương dùng ít màu và tương phản mạnh. Từ triển lãm đầu tiên năm 1991 đến nay, họa sỹ Lê Thiết Cương vẫn chỉ làm hội họa tối giản, một kiểu hội họa đồ họa, ưu tiên khoảng trống lớn, ít chi tiết và kiệm lời mà gốm chính là đồ họa nên Cương với gốm mosaic đi về cùng nhau cũng là tự nhiên thôi.

Lần đầu tiên có một triển lãm chuyên về tranh xé giấy.
Lần đầu tiên có một triển lãm tranh gốm mosaic.
Lần đầu tiên có một triển lãm kết hợp tranh xé giấy và tranh gốm mosaic.

Gallery39

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]