Hoà nhạc “Điều còn mãi” lần thứ ba

Những tác phẩm khí nhạc, hợp xướng và ca khúc của các nhạc sĩ tên tuổi trong quá khứ và hiện tại sẽ là điểm nhấn của chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” tại Nhà hát Lớn vào dịp Quốc khánh 2-9.

Chương trình năm nay gồm hai phần. Nổi bật ở phần khí nhạc có: Giao hưởng thơ Lệ Chi Viên (Trần Mạnh Hùng), Hát ru (cho violon và dàn nhạc – Hoàng Dương), Concerto grosso cho violin- piano- bộ gõ và đàn dây (Nguyễn Mạnh Duy Linh). Phần khí nạhc cũng giới thiệu tác phẩm thể nghiệm “Bóng”, một tổ khúc cho piano đối thoại với chầu văn của tác giả Tuệ Nguyên, được thể hiện qua tài năng của pianist Phó An My cùng hai nghệ sĩ hát văn Thanh Hoài và Dương Thanh An.

Phần thanh nhạc sẽ giới thiệu tác phẩm của các tác giả từ Dương Diệu Tước (Ngọc lan), Đỗ Nhuận (Việt Nam quê hương tôi), đến Dương Thụ (Hoạ mi hót trong mưa), Phó Đức Phương (Trên đỉnh Phù Vân)… Đỉnh cao của phần thanh nhạc là Hợp xướng “Việt Nam Tổ quốc anh hùng” do nhóm tác giả năm người gồm Hoàng Vân, Phạm Tuyên, Hồ Bắc, Mộng Lân, Lưu Cầu sáng tác nhân 20 năm nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà sẽ được giới thiệu với công chúng qua trích đoạn (chương của nhạc sĩ Hoàng Vân).

Như mọi năm, chương trình có một tiết mục dân ca chuyển soạn cho khí nhạc – năm nay là “Bèo dạt mây trôi” do nhạc sĩ Ngô Hoàng Quân chuyển soạn.

Chương trình quy tụ các gương mặt nghệ sĩ và ca sĩ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam hiện nay như nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ cello Ngô Hoàng Quân, nghệ sĩ piano Phó An My, “cây violin ẩn dật” Ngô Xuân Huy, các ca sĩ Quang Thọ, Đăng Dương, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Nguyên Thảo…

Đây là lần thứ ba Vietnamnet tổ chức hào nhạc Điều còn mãi vào đúng dịp Quốc khánh. Theo nhạc sĩ Dương Thụ, thành viên Ban tổ chức, chương trình mong muốn với cách dàn dựng công phu và chuyên nghiệp, Điều còn mãi sẽ dần trở thành một cái tên được công chúng yêu thích như Toyota Classic hay Hòa nhạc Hennessy.

 

Tác giả