Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa: Vẻ đẹp hoa đào mang lại sức xuân

“Là họa sĩ duy nhất của làng đào [Phú Thượng], gắn bó với cây đào, am hiểu về cây đào, tôi thấy mình sinh ra để làm việc này – vẽ về cây đào của quê hương, vẽ về vẻ đẹp loài hoa mang lại sức xuân trong mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc” – họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa nói về triển lãm “Đào Xuân” của ông đang diễn ra tại Hà Nội.

Họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa (1973), bút danh báo chí là Khoa, Còm, Khoái, NHK, sinh tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Ông tốt nghiệp khoa Điêu khắc, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 1997 và bắt đầu sáng tác hội họa từ năm 2008. Hiện ông là họa sĩ tại Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam.

“Sinh ra và lớn lên tại làng đào Phú Thượng, từ nhỏ đã vất vả với công việc trồng và bán đào, tôi không yêu cây đào. Nhưng rồi với cơn lốc đô thị hóa ào đến, nguy cơ biến mất của làng nghề trồng đào truyền thống và lối chơi đào kém tinh tế ngày càng hiện rõ, tôi mới thấy rõ trách nhiệm của mình hơn. Là họa sĩ duy nhất của làng đào, gắn bó với cây đào, am hiểu về cây đào, tôi thấy mình sinh ra để làm việc này – vẽ về cây đào của quê hương, vẽ về vẻ đẹp loài hoa mang lại sức xuân trong mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Càng vẽ càng say, tôi cảm thấy mình như chẳng bao giờ có đủ khả năng để diễn tả hết vẻ đẹp của loài hoa này…” họa sĩ nói.

Tại triển lãm “Đào Xuân”, họa sĩ trưng bày 33 tác phẩm tranh sơn dầu thực hiện chủ yếu trong năm 2013.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/1 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]