KTS – họa sĩ Lý Trực Dũng nói về biếm họa chính trị

Tối 20/6, KTS-họa sĩ Lý Trực Dũng sẽ có buổi nói chuyện Biếm họa chính trị và chân dung biếm các nhân vật nổi tiếng tại Hà Nội.

Ông sẽ nói về sức mạnh của biếm họa trong đời sống chính trị và xã hội khắp nơi trên thế giới, trong quá khứ cũng như hiện tại, qua những câu chuyện cụ thể.

Buổi thuyết trình cũng đem lại niềm vui cho người tham dự với 70 chân dung biếm họa đặc sắc các nhân vật nổi tiếng thế giới, từ nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, văn sĩ, họa sĩ cho đến các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, bóng đá…

KTS-họa sĩ Lý Trực Dũng (1946) vẽ biếm họa từ hơn 30 năm nay. Tranh của ông được đăng trên hầu hết các báo và tạp chí lớn ở Việt Nam và trên cả một số báo và tạp chí có tiếng ở Đức. Ngoài vẽ biếm họa, ông còn viết tiểu luận, thuyết trình, sưu tầm và giới thiệu biếm họa quốc tế và lịch sử biếm họa thế giới. Ông là người đầu tiên nghiên cứu có hệ thống lịch sử biếm họa Việt Nam thông qua ấn phẩm BIẾM HỌA VIỆT NAM (Nhã Nam&NXB Mỹ thuật, 2011).

Ông từng đoạt các giải thưởng: Giải biếm họa International Biennal of Humor, Cuba, 1983; Giải Biếm họa International Cartoon Festival Knokke-Heist, Bỉ, 1984; Giải Hội họa triển lãm Mỹ thuật toàn quốc, Việt Nam, 1990...


Thông tin chi tiết:

Thời gian: 19 giờ 30, thứ Tư, 20/06/2012
Địa điểm: Cà phê Sách Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Vào cửa tự do

 

Tác giả