Nghệ sĩ tenor gây ngạc nhiên trong khi ăn pizza bằng một aria của Verdi

Một màn biểu diễn flashmob hoàn toàn khác biệt, với một giọng tenor trẻ ngồi và hát trong khi ăn pizza, theo một cách Ý nhất có thể.

Bạn có thích một số aria của Verdi được biểu diễn cùng những chiếc bánh pizza? Những thực khách trong một cửa hiệu pizza đã có thêm một “phần thêm” bằng âm nhạc ngoài sự chờ đợi. Đó là nhờ cảm hứng âm nhạc chợt đến của một nghệ sĩ opera trẻ người Đức cũng đang dùng bữa với chiếc bánh pizza Capricciosa. Những nốt cao của anh đã cộng hưởng với pizza khiến cả không gian tràn ngập không khí Ý.
Nghệ sĩ giọng tenor Ricardo Marinello từ nhỏ đã say mê âm nhạc và từng học tại Nhạc viện âm nhạc Robert Schumann ở Düsseldorf vào năm 2008 với giáo sư Jeanne Piland, Boris Statsenko và Konrad Jarnot. Năm 2007, anh giành giải nhất cuộc thi RTL “Das Supertalent” (Các tài năng trẻ). Sau đó, anh học tại ĐH Khoa học ứng dụng Düsseldorf trong sự hợp tác với Nhà hát Deutsche Oper am Rhein, tham gia đóng nhiều vở như vai Don Luigino/Zeferino trong “Il viaggio a Reims” (G. Rossini), Paco trong “La vida breve” (Manuel de Falla), Tamino và Monostatos trong “The Magic Flute” (W.A. Mozart)… Năm 2011, Marinello nhận được học bổng từ Festival Bayreuth của Hội Richard Wagner.
Thêm vào đó, anh cũng say mê âm nhạc tôn giáo: anh hát các oratorio của Bach, Haydn, Beethoven, Gounod và Dvorak. Năm 2014, anh vinh dự hát solo trong Mass in C major của Beethoven với dàn hợp xướng Rundfunkchor Berlin và dàn nhạc Berlin Philharmonic dưới sự chỉ huy của Simon Halsey.
Cảm hứng chợt đến khi người phục vụ mang bánh pizza Capricciosa đến và Marinello cất tiếng hát ‘La donna è mobile’, aria nổi tiếng của Verdi trong vở Rigoletto. Đó là lời tự mãn của bá tước Mantua vào đầu màn ba về “chiến tích” của y với phụ nữ, đặc biệt là cô gái trẻ Gilda, con của anh hề Rigoletto. Có một chút hài hước lãng mạn với chuỗi nốt cao bay bổng khiến aria trở nên thu hút.
Khi Marinello cất tiếng, ban đầu bạn của anh cũng ngạc nhiên nhưng ngay sau đó đã lập tức ghi hình. “Đó là những thứ xuất hiện khi tôi ăn pizza…”, giọng tenor sau đó đã viết trong tài khoảng của mình trên Instagram cùng với clip 1.
Cả cửa hiệu pizza ngạc nhiên và lập tức bị thu hút bởi giọng hát của Marinello, vốn được miêu tả “ấm áp, mềm mại và đậm chất biểu cảm đem đến màn trải nghiệm đầy xúc cảm cho bất kỳ ai nghe nó”.
Như vậy, trước khi biểu diễn tại các buổi hòa nhạc và opera ở Annaberg-Buchholz và Schwanenburg, Đức, Marinello đã có màn thu phục trái tim người nghe một cách đầy bất ngờ và độc đáo.
Tô Vân tổng hơp
Nguồn: https://www.classicfm.com/composers/verdi/tenor-surprise-pizzeria-flashmob/
https://www.ricardo-marinello.com/termine
—————————
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]