Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội

Những ngày Văn học châu Âu lần thứ hai đang diễn ra tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hà Nội với nhiều hoạt động phong phú.

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 11 – 12/5, do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức.

Các tác phẩm kinh điển cũng như đương đại, sách thiếu nhi, truyện tranh và cả sách triết học thường thức của bảy nước: Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức, Anh, Đan Mạch và Ba Lan sẽ lần lượt được giới thiệu tới độc giả yêu sách.

Các đơn vị xuất bản: Nhã Nam, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ cũng có các gian hàng trưng bày những tác phẩm văn học nước ngoài xuất sắc nhất mà họ đã xuất bản.

Trong khuôn khổ ngày hội, có những hoạt động đáng chú ý như lễ trao giải cuộc thi “Viết và vẽ về Lão Kẹo Gôm” với sự hiện diện của tác giả bộ truyện trẻ em nổi tiếng này – Andy Stanton (chiều 11/5); thảo luận bàn tròn về hai chủ đề Viết cho trẻ em và Dựng cầu nối sách: Đưa văn học nước ngoài đến Việt Nam với các diễn giả: Phạm Xuân Nguyên, Trần Lê Thùy Linh, Phong Điệp và Andy Stanton (sáng 12/5); tọa đàm về cuốn sách triết đang được yêu thích ở châu Âu Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu của tác giả Richard D. Precht (chiều 12/5).

 

Tác giả