Quán quân Giải Âm nhạc xứ Wales biểu diễn tại TP HCM

Giọng hát thiên thần của ca sỹ, nhạc sỹ và nghệ sỹ đàn hạc Georgia Ruth hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác mát dịu cho những ngày hè nóng nực ở Việt Nam.

Được tờ The Guardian đánh giá là “khám phá mới của nền âm nhạc dân gian Vương quốc Anh”, âm nhạc của Georgia là “sự pha trộn của nhạc pop nhẹ nhàng và những giai điệu truyền thống nhưng tươi mới”.

Album đầu tay Week of Pines của cô, phát hành tháng 5 năm 2013, được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt và ca ngợi là “một tác phẩm đầu tay rực rỡ, phong phú với những nỗi đau và niềm yêu thích ngọt ngào”.

Album này của Georgia được gợi cảm hứng khi cô quay lại quê hương xứ Wales sau một thời gian sinh sống ở Brighton và London. Bởi vậy, các ca khúc đa dạng và lôi cuốn trong album bộc lộ tình cảm của một người con hồi hương và mang đậm âm hưởng dân gian Wales. Album mở đầu với ca khúc chủ đề mang nhịp điệu tươi sáng, tiếp nối bằng những bản phối đàn dây theo phong cách Eno nhẹ nhàng cùng với những bản nhạc dân gian sâu lắng.

Đặc biệt, với tuổi thơ gắn liền với những câu chuyện về đội Hải quân Merchant của cha mình, Georgia đã mang những điệu hò thân thuộc của các thủy thủ xứ Wales vào các sáng tác vui nhộn, đầy tinh thần háo hức ra khơi của mình một cách rất tự nhiên.

Tính phong phú và hòa hợp của album còn được hoàn thiện bởi các ca khúc nhịp điệu chậm rãi với ca từ cứu rỗi, mờ ảo như tiếng chuông ngân trong màn sương như Dovecote và Winter.

Trong đêm biểu diễn của Georgia Ruth và ban nhạc tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, diễn ra vào 20h ngày 1/7/2014, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các ca khúc trong album Week of Pines này.

Tác giả