Thái Bá Lợi nhận giải thưởng văn học Đông Nam Á

Nhà văn Thái Bá Lợi vừa trở về từ Bangkok (Thái Lan) sau khi nhận Giải thưởng Văn học Đông Nam Á 2013 dành cho tiểu thuyết mới nhất của ông: Minh sư.

Nhà văn Thái Bá Lợi cho biết, phát biểu tại lễ nhận giải thưởng, ông đã nhấn mạnh rằng: “Nhân loại luôn hướng đến các giá trị chân thiện mỹ trong dòng tiến hóa của mình, cho dù người ta sống ở thời đại và không gian địa lý nào… Với tư cách là người cầm bút, nhà văn phải tin tưởng vào điều này để tạo ra cảm hứng sáng tạo. Trên hành trình đó, những nhà văn bằng công việc của họ sẽ góp phần làm giảm đi cái ác, và xiển dương điều thiện. Đó là hạnh phúc của mỗi nhà văn”.

Minh sư: Chuyện Nguyễn Hoàng mở cõi là tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Thái Bá Lợi do nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Tác giả đã viết cuốn sách dày 400 trang này tại một trang trại dưới chân núi Bà Nà trong vòng hơn 4 năm.

Trong thời gian đó, ông đi đi, về về giữa Đà Nẵng và Bà Nà để trò chuyện và lấy thêm cảm hứng.

Minh sư kể chuyện lịch sử nhưng được lồng vào không gian hiện đại của một cử nhân sử học tham gia kháng chiến ở chiến trường B2 đầu những năm 1970 nhằm dựng lại thời chúa Tiên – Nguyễn Hoàng vào trấn thủ Quảng Nam trong thế kỷ 16.

Giải thưởng Văn học Đông Nam Á (S.E.A. Write Award) do Hoàng gia Thái Lan thành lập từ năm 1979 nhằm tôn vinh các nhà văn, nhà thơ có những tác phẩm tiêu biểu hàng năm tại khu vực Đông Nam Á.

Một số nhà văn và nhà thơ Việt Nam từng được vinh danh tại giải thưởng này: Tố Hữu (1996), Ma Văn Kháng (1998), Hữu Thỉnh (1999), Nguyễn Khải (2000).

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]