Triển lãm tranh Dê chào năm mới Ất Mùi

Mười họa sỹ Hà thành sẽ cùng nhau bày tranh Dê để Chào năm mới Ất Mùi tại Flora Café (713 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 1/2 đến 1/3.
 

Đó là các nghệ sĩ Phương Bình, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Phan Bách, Phạm Trần Quân, Trần Gia Tùng, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Lê Đình Nguyên, Đỗ Dũng, Trịnh Tú.

Trong lịch sử hội họa Việt Nam, đề tài con giáp được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Phần lớn các họa sỹ đều lấy đề tài gợi nhiều cảm hứng này. Lớp các họa sỹ bậc thầy có Nguyễn Tư Nghiêm là người vẽ đủ cả 12 con giáp, nhưng cũng có họa sỹ chỉ chuyên vẽ một vài con, như Lê Trí Dũng thích vẽ tranh ngựa, nghệ sỹ Lê Đình Nguyên mê làm điêu khắc với trâu… Năm nay tiếp nối thông lệ đẹp này, các họa sỹ cùng chung đề tài con Dê theo nhiều chất liệu sơn dầu, giấy dó, bột mầu, xé giấy, và ngoài tranh còn có cả tượng…

Cùng chung đề tài nhưng 10 họa sỹ mỗi người đều có mỗi hình, mầu, kiểu dê riêng biệt. Tựu chung lại, tất cả cùng nhau tiễn cũ đón mới, chia tay Ngọ đón Mùi, chào năm Ất Mùi.


Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]