CEO gốc Việt gọi vốn thành công 150 triệu USD

Doanh nghiệp Fintech có trụ sở tại Mỹ của doanh nhân gốc Việt Kendrick Nguyễn, vừa công bố gọi vốn thành công 150 triệu USD trong vòng Series B.

Ông Kendrick Nguyễn (giữa), CEO của Republic, trong tọa đàm Techfest 2019 tại Quảng Ninh | Ảnh: NVCC

Vòng gọi vốn này do công ty đầu tư Valor Equity Partners dẫn đầu; ngoài ra, còn có sự tham gia của Galaxy Interactive, Brevan Howard, Atreides, Motley Fool Ventures, và một số quỹ đầu tư khác trên thế giới.

Valor được biết đến với các khoản đầu tư vào những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như SpaceX, Tesla và Gopuff. Việc đưa Republic vào danh mục đầu tư của họ thể hiện niềm tin vào tương lai của mảng đầu tư tài chính cá nhân và tài sản kỹ thuật số. Với khoản đầu tư vòng Series B, ông Vivek Pattipati, đối tác góp vốn của quỹ Valor Equity Partners, sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Republic.

Đại diện Republic cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để phát triển thị trường và xây dựng các sản phẩm đầu tư mới, đồng thời tiếp tục tăng trưởng và giữ vững vị trí dẫn đầu trong nền kinh tế số.

Republic được thành lập vào năm 2016, với mục tiêu trở thành nền tảng cho phép bất kì ai cũng có thể tham gia đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Phát triển tại điểm giao thoa giữa công nghệ blockchain, đầu tư cá nhân, và thị trường vốn truyền thống, Republic trở thành một trong những nền tảng đầu tư và gọi vốn cộng đồng phổ biến nhất trên thế giới. Công ty hiện có hơn 2 triệu nhà đầu tư ở hơn 150 quốc gia, trong đó có hơn 30.000 nhà đầu tư Việt Nam.

Republic có hệ sinh thái nhiều công ty trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm: nền tảng gọi vốn cộng đồng cho startup và các công ty chuẩn bị niêm yết (IPO); bộ phận quản lý đầu tư với số vốn 1 tỷ đô la Mỹ; và công ty tư vấn công nghệ chuỗi khối (blockchain) cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, tài chính, phân phối và mã hóa.

Công ty này có hai quỹ đóng (closed-end funds) đầu tư vào các dự án khởi nghiệp và tiền điện tử, cùng một nhánh đầu tư kỹ thuật số mang tên Republic Realm tập trung vào vũ trụ ảo metaverse và token không thể thay thế (NFT).

Vài năm nay, Kendrick Nguyễn đã trở thành gương mặt quen thuộc tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest do Bộ KH&CN chủ trì. Republic cũng kết hợp với cuộc thi VietChallenge để hỗ trợ startup Việt gọi vốn tại thị trường Mỹ.

Ngô Hà

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]